chitiet ==== /
Chương trình Thạc sĩ Kiến trúc Pháp DEA - tuyensinh.hau.edu.vn

Chương trình Thạc sĩ Kiến trúc Pháp DEA

Một chương trình cao học chất lượng, uy tín do Pháp cấp bằng với chất lượng đào tạo, nhận bằng kiến trúc sư quốc tế, học phí ưu đãi, cơ hội học bổng với nhiều hỗ trợ từ chính phủ Pháp… 

 

Cộng hoà Pháp không chỉ nổi tiếng thế giới nhờ hệ thống di sản kiến trúc rộng khắp đất nước như tháp Eiffel, cung điện Versaille, nhà thờ Đức Bà Paris… mà còn các công trình kiến trúc đương đại tiên tiến. Trong đào tạo kiến trúc, Pháp cũng nổi tiếng với các hệ thống đào tạo Beaux-Arts, ENSA đào tạo các kiến trúc sư đẳng cấp hàng đầu thế giới. Ở Pháp luôn đòi hỏi chất lượng thí sinh đầu vào rất cao và tỉ lệ sinh viên trúng tuyển thường chỉ chiếm khoảng 1/10 tổng số thí sinh dự tuyển. 

Với quá trình hợp tác đào tạo hơn 20 năm, đến nay, Đại học Kiến trúc Hà Nội là trường đầu tiên và duy nhất trên thế giới được chính phủ Pháp công nhận và bảo trợ để tổ chức hệ thống đào tạo ngành Kiến trúc ở cả 3 bậc Cử nhân - Thạc sĩ - Tiến sĩ tại Hà Nội và do chính phủ Pháp cấp bằng.

Năm học 2022-2023, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thông báo tuyển sinh khóa đầu tiên chương trình Thạc sĩ Kiến trúc Pháp (DEA) do trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Toulouse (Cộng hòa Pháp) cấp bằng.

Tiếp cận tư duy quốc tế

Đối tượng dự tuyển là thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học các ngành Kiến trúc, Quy hoạch, Kiến trúc cảnh quan hoặc tương đương, có trình độ tiếng Pháp đạt bậc 4/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ bậc 6 của Việt Nam hoặc tương đương (tiếng Pháp B2) và đáp ứng các yêu cầu tuyển chọn của Chương trình liên kết đào tạo.

Thời gian đào tạo là 2 năm với 4 học kì. Chương trình đào tạo với tổng khối lượng kiến thức tương đương 120 tín chỉ châu Âu (ECTS), ngôn ngữ giảng dạy là Tiếng Pháp.

Các giảng viên trong chương trình là các giảng viên của các Trường Đại học Kiến trúc quốc gia cộng hoà Pháp  (Toulouse, Paris Belleville, Bordeaux, Normandie) và của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có trình độ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ đáp ứng các yêu cầu của chương trình liên kết và các quy định hiện hành của Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

Quy mô đào tạo mỗi khoá là 25 sinh viên/khóa gồm học viên Pháp và Việt Nam. Đặc biệt, năm học 2022-2023, có 12 học viên Pháp đã sẵn sàng học tập tại Việt Nam.

Địa điểm đào tạo tại trụ sở của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, km10, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Văn bằng được cấp là Bằng Kiến trúc sư của chính phủ (Pháp), bậc Thạc sĩ (DIPLÔME D’ÉTAT D'ARCHITECTE conférant le grade de master) do trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Toulouse (Cộng hòa Pháp) cấp. 

Phương thức xét tuyển

Các thí sinh sẽ được xét hồ sơ theo quy định của Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Toulouse. Các ứng viên đã đáp ứng các điều kiện dự tuyển theo yêu cầu sẽ tham gia đợt phỏng vấn tuyển sinh do hai trường tổ chức. 

Việc đánh giá các ứng viên sẽ dựa vào các yếu tố như: Thành tích, năng lực học tập, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm và năng lực công tác, thành tích nghiên cứu, mức độ cam kết và sẵn sàng cho chương trình học.

Thời gian xét tuyển Thạc sĩ Kiến trúc Pháp (DEA) dự kiến có 2 đợt. 

Đợt 1: Thời gian xét tuyển chung thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đợt bổ sung: Theo thông báo của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sau khi có kết quả tuyển sinh đợt 1.

Hạn nộp hồ sơ: Đợt 1: Từ ngày 01- 20/8; Đợt 2: Từ ngày 20/8-15/9/2022.

Nộp hồ sơ dự tuyển và lệ phí dự tuyển tại Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, tầng 2 nhà I Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (Km10 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội); SĐT: 0965.698.899; Email: filieres.lmd@hau.edu.vn

Nhiều điểm mạnh 

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kiến trúc Pháp do Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Toulouse cấp bằng có phương pháp học quốc tế, tiếp cận tư duy quốc tế, giảng viên và sinh viên quốc tế, nhiều cơ hội giành học bổng.

Mỗi học kỳ học viên đều được tham gia workshop với nhiều cơ hội tham quan thực nghiệm. Chương trình học dành nhiều hàm lượng xen kẽ trải nghiệm thực tế.

Từ năm thứ 2, học viên có cơ hội lựa chọn và nhận học bổng của chính phủ Pháp sang theo học tại trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Toulouse, Pháp. Với tấm bằng Thạc sĩ này, học viên có thể lựa chọn tiếp tục học lên bậc Tiến sĩ tại Pháp và quốc tế hoặc học lấy chứng chỉ hành nghề để mở văn phòng thiết kế tại Pháp và châu Âu.

Như đã nói từ đầu, mức học phí của chương trình lại rất “dễ thở”, hấp dẫn, thấp hơn các chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ quốc tế khác, chỉ có 75 triệu đồng/năm. Chương trình cực kỳ phù hợp với những kiến trúc sư muốn học bằng Quốc tế ngay tại Việt Nam và mong muốn có cơ hội vươn mình ra thế giới.

Và sau tất cả, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Đại sứ quán Pháp, Viện Pháp tại Việt Nam, các doanh nghiệp tư vấn thiết kế của Pháp, Thuỵ Sĩ,... học viên có nhiều cơ hội tiếp cận việc làm trong môi trường quốc tế với mức lương quốc tế./.

 

 

Tin khác :

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ : Phòng U108, U110, U112, U114, Tầng 1,Nhà U, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km10, Đường NguyễnTrãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024.385.423.91;

Hotline: 0982.619.900

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn