Tin tức

<Báo Thanh Niên> Trường đại học Kiến trúc Hà Nội sẵn sàng trước sự ‘bùng nổ’ thí sinh

24/05/2023

Với 26 ngành/chuyên ngành đào tạo và các chương trình quốc tế (trong đó có chương trình đào tạo Kiến trúc sư tài năng K+, Kỹ sư tài năng X+), Trường đại học Kiến trúc Hà Nội đã sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất trước kỳ tuyển sinh đại học sẽ “bùng nổ” năm nay.

Mở rộng đối tượng tuyển sinh

PGS-TS-KTS Lê Quân (Hiệu trưởng Trường đại học Kiến trúc Hà Nội) cho biết: "Năm 2023, chỉ tiêu tuyển sinh không chênh lệch nhiều so với năm 2022 nhưng Trường đại học Kiến trúc Hà Nội đã đơn giản bớt số phương thức tuyển sinh và bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển V01, V02, H02 đối với các thí sinh đăng ký thi tuyển kết hợp với xét tuyển vào các chuyên ngành thuộc Khoa Kiến trúc, Quy hoạch đô thị và nông thôn, Thiết kế nội thất, Thiết kế mỹ thuật và Chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc của nhà trường. Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh, đồng thời nâng cao hơn nữa chất lượng sinh viên đầu vào, nâng cao khả năng cạnh tranh, tạo cơ hội việc làm tốt hơn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp".

Nhà trường dự kiến tuyển 2.280 chỉ tiêu, cùng 4 phương thức xét tuyển gồm: Xét tuyển dựa vào điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2023; Thi tuyển kết hợp với xét tuyển (áp dụng với các ngành/chuyên ngành Năng khiếu có tổ hợp xét tuyển V00, V01, V02, H00, H02); Xét tuyển thẳng; Xét tuyển bằng kết quả học tập 5 học kỳ đầu tiên bậc THPT.

photo-1684756246870

Chào đón các bạn trở thành sinh viên Trường đại học Kiến trúc Hà Nội

Đặc biệt, thí sinh trúng tuyển các ngành Kiến trúc, chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp, nếu có nguyện vọng và đáp ứng được các điều kiện về mức điểm trúng tuyển theo quy định của nhà trường sẽ được tham gia xét tuyển vào lớp Kiến trúc sư tài năng ngành Kiến trúc (lớp K+) hoặc lớp kỹ sư tài năng chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp (lớp X+).

Năm 2022, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội đón xấp xỉ 3.300 thí sinh dự thi các môn năng khiếu. Dự đoán năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển vào các nhóm ngành có môn thi năng khiếu sẽ tiếp tục tăng, do được bổ sung tổ hợp xét tuyển mới cũng như chất lượng đào tạo đã được khẳng định của nhà trường.

Đặc biệt, những thí sinh yêu thích ngành Kiến trúc, Nội thất có thể tìm hiểu 2 Chương trình liên kết quốc tế của nhà trường, cấp bằng của đối tác nước ngoài gồm: Chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp và Chương trình Cử nhân Kiến trúc Nội thất (Liên kết Úc), với phương thức xét tuyển riêng bằng hồ sơ kết hợp phỏng vấn.

Đa dạng các ngành học thu hút thí sinh A00, A01, C01, D01, D07

 

Là trường đại học đa ngành, hằng năm, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội thu hút một lượng lớn thí sinh theo học các chuyên ngành về Xây dựng, Kỹ thuật đô thị, Quản lý xây dựng, Kinh tế, Công nghệ thông tin… Từ năm học 2020-2021, chương trình đào tạo của nhà trường đã được điều chỉnh theo hướng tiếp cận CDIO (Conceive - Design - Implement - Operate), chú ý đào tạo kỹ năng bên cạnh các kiến thức cốt lõi. Chương trình đào tạo được xây dựng chuẩn đầu ra có sự tham gia của các đơn vị sử dụng lao động.

Nhà trường không ngừng mở rộng và tăng cường liên kết, hợp tác với các trường đại học uy tín quốc tế, các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, công ty… trong nước. Sinh viên ở khắp các ngành liên tục có những chuyến đi thực tế, trải nghiệm doanh nghiệp, tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế, giành nhiều giải thưởng lớn.

photo-1684756250043

Các ngành tuyển sinh của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội năm 2023

Ngôi trường hấp dẫn thí sinh bởi chú trọng cơ sở vật chất, sở hữu nhiều phong trào sinh viên sôi nổi

photo-1684756251075

Phối cảnh tòa 20 tầng đa năng

Không chỉ chú trọng tới chất lượng đào tạo, nhà trường đã và đang tạo hệ thống cơ sở vật chất với nhà học, nhà đa năng 20 tầng, dành cho thầy và trò những điều kiện tốt nhất để giảng dạy, học tập.

Trường đại học Kiến trúc Hà Nội còn là nơi các bạn sinh viên được thử sức, được thể hiện cá tính ở nhiều cuộc thi, cọ xát với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước hàng năm như: Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp quốc gia, Cuộc thi sáng tạo xây dựng, Kiến trúc xanh, Giải thưởng Loa thành… trong tất cả các ngành học. Ở bất kỳ cuộc thi nào, sinh viên Kiến trúc HN cũng tự hào đạt nhiều giải thưởng, thành tích "đáng nể".

Ngày 26.3 vừa qua, dự án Pixme - tranh Mosaic (đặt theo yêu cầu) và bộ sản phẩm tự làm của nhóm sinh viên Khoa Nội thất vừa xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi Học sinh Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp (SV_STARTUP 2023).

Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể "đầu quân" vào rất nhiều các CLB, Hội, Nhóm, Tổ, Đội… hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ học thuật, âm nhạc, nhảy, guitar tới tình nguyện… của trường.

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ : Phòng U108, U110, U112, U114, Tầng 1,Nhà U, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km10, Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024.385.423.91;

Hotline: 0982.619.900

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn