Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm rộng mở

29/03/2023

Theo thống kê mới nhất mới nhất, tỉ lệ % có việc làm của sinh viên Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội tốt nghiệp những năm gần đây lên tới 98.54%.

Kết quả khảo sát sinh viên có việc làm trong khoảng thời gian 12 tháng kể từ khi được công nhận tốt nghiệp được xác định theo từng ngành, lĩnh vực đào tạo, được khảo sát ở năm liền kề trước năm tuyển sinh, đối tượng khảo sát là sinh viên đã tốt nghiệp ở năm trước cách năm tuyển sinh một năm.

Trường đại học Kiến trúc Hà Nội đang ngày càng mở rộng theo hướng đào tạo đa ngành, đồng thời luôn quan tâm đến chất lượng đầu ra cho sinh viên, giúp sinh viên có được những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

Nhiều sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đã được nhiều doanh nghiệp chào đón và nhận khi tập sự tốt nghiệp, để tuyển dụng ngay khi sinh viên ra trường.

Theo Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động, nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao. Giai đoạn 2020-2025, Kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất.

Do đó, học ngành Kiến trúc, sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Cũng chính vì vậy, đây là một trong những ngành được quan tâm lựa chọn hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó, các ngành Kiến trúc cảnh quan, Quy hoạch vùng và đô thị đều là những ngành có số sinh viên đông nhất ngay lập tức có việc làm sau khi nhận Bằng tốt nghiệp. Hàng năm, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cung cấp lực lượng hùng hậu Kiến trúc sư Quy hoạch, trải rộng từ các cơ quan Trung ương tới địa phương khắp mọi miền tổ quốc, đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, phát triển đô thị và nông thôn.

Thiết kế Đồ hoạ đang là ngành “sốt nhiệt” bậc nhất thị trường lao động. Vừa có thu nhập cao, vừa được sáng tạo bay bổng. Khi là sinh viên Thiết kế Đồ hoạ Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, bạn đã trở thành những bậc thầy của làng thiết kế đồ hoạ sau khi theo học chuyên ngành Đồ hoạ tại ngôi trường “chất” nhất Thủ đô của làng thiết kế, kiến trúc.

Đặc biệt hơn với ngành Thiết kế Thời trang khi Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã “bắt tay” với Doanh nghiệp đồng hành cùng đào tạo. Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng: White Ant, May’s House Designer, Cardino, Tinovy… Các thương hiệu này sẽ đồng hành cùng ngành Thiết kế thời trang trong quá trình đào tạo, mở ra các cơ hội nghề nghiệp, hỗ trợ sinh viên trong các giờ thực hành, đồ án thực tập, tổ chức trình diễn và các hoạt động nghề nghiệp khác.

Thế còn ngành Thiết kế Nội thất thì sao? Học thiết kế nội thất sẽ giúp các bạn thay đổi cuộc sống, cơ hội tiến xa hơn trong công việc và tương lại. Sinh viên ngành Thiết kế Nội thất, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội sau khi tốt nghiệp hầu hết ra trường đều đi làm với thu nhập “khủng”. Trên thực tế, mức thu nhập của người làm ngành này cũng được đánh giá là mức thu nhập cao so với mặt bằng lao động chung. Thêm vào đó, khi theo học xong ngành này, có rất nhiều lựa chọn công việc.

Đến với một bộ môn đầy sáng tạo và màu sắc, đó là Điêu khắc ứng dụng, khi bạn là sinh viên chuyên ngành Điêu khắc ứng dụng của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội bạn sẽ có nhiều cơ hội khẳng định năng lực và cơ hội công việc phong phú ngay trong lúc học và sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tốt để có thể gia nhập thị trường với tư cách là một nhà điêu khắc chuyên nghiệp – một nghệ sỹ thực thụ, được xã hội hay các hội nghề công nhận ngay khi vẫn đang còn là sinh viên.

Nhiều cơ hội cho khối A00, A01, C01, D01, D07

Ngoài những ngành thuộc khối Năng khiếu ở trên, 11 ngành đang có nhu cầu nhân lực cao nổi trội của xã hội đều đã có mặt trong các ngành và chuyên ngành được đào tạo của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành Kỹ thuật cấp thoát nước - Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có thể làm ở nhiều vị trí công việc với mức lương cao, ổn định và không bao giờ lo thiếu việc làm.

Kỹ thuật môi trường đô thị là ngành học về các kỹ thuật và công nghệ ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm, thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải, tìm giải pháp quản lý góp phần bảo vệ môi trường sống và phục vụ phát triển bền vững. Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội là một trường đại học uy tín, thương hiệu và có sự đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, giáo trình cho ngành học Kỹ thuật môi trường đô thị chất lượng, hiện đại và luôn cập nhật.

Các Kỹ sư Kỹ thuật hạ tầng đô thị sẽ là những nhà kiến tạo, có vai trò quan trọng giải quyết các vấn đề lớn về kỹ thuật hạ tầng đô thị, góp phần vào sự phát triển nhanh hướng tới các đô thị xanh, thông minh và bền vững. Hãy đến với Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội để trở thành một Kỹ sư Kỹ thuật hạ tầng đô thị chung sức xây dựng đất nước phát triển.

Chuyên ngành Công nghệ cơ điện công trình được thiết kế để đào tạo nên một đội ngũ kỹ sư tiên tiến, hội nhập với khu vực và quốc tế. Những kiến thức, kỹ năng được học trên giảng đường, thực hành trong xưởng, thực tập tại các doanh nghiệp… sẽ chuẩn bị cho các kỹ sư tương lai hực hành nghề một cách có trách nhiệm. Mặc dù là ngành mới tuyển sinh nhưng đã có rất nhiều các doanh nghiệp, cơ quan đã “đặt hàng” nhà trường, đang chờ đón kỹ sư Công nghệ cơ điện công trình của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội ra trường với mức lương cao, ổn định.

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là ngành học luôn được dự đoán có nhu cầu nhân lực sẽ ngày càng tăng cao do nhu cầu cải thiện cơ sở hạ tầng của nước ta.Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp là một trong những chuyên ngành quan trọng của ngành xây dựng. Với tốc độ đô thị hóa hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành xây dựng sẽ luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội.

Chuyên ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị chỉ được đào tạo duy nhất tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, bạn chưa thể tìm được một cơ sở giáo dục đại học thứ hai ngoài HAU tuyển sinh chuyên ngành đặc biệt này. Đất nước càng phát triển thì công trình ngầm xuất hiện ngày càng nhiều, đòi hỏi chúng ta phải có chất lượng lao động cao để đáp ứng được nhu cầu. Chính vì vậy, ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị đang cần rất nhiều nhân lực.

Còn cơ hội việc làm của sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng quả thật rất rộng mở. Ngành xây dựng đang phát triển đòi hỏi một lượng vật liệu xây dựng đa dang, tân tiến, cũng phải phát triển theo. Đó chính là môi trường, cơ hội việc làm của các bạn khi chọn ngành kỹ thuật vật liệu xây dựng.

Ngành Quản lý xây dựng là ngành học được đào tạo kiến thức và kỹ năng đa dạng. Một mức thu nhập cùng chế độ ưu đãi khá tốt, một cuộc sống ổn định sau khi ra trường với nhiều cơ hội việc làm chính là sự hấp dẫn của ngành Quản lý xây dựng.

Kinh tế xây dựng là ngành học được đánh giá cao, đáp ứng yêu cầu liên quan mật thiết giữa các vấn đề tài chính, thống kê và quá trình xây dựng, triển khai dự án xây dựng. Cơ hội việc làm đối với ngành Kinh tế xây dựng không bao giờ thiếu!

Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật và đời sống. Và bạn biết không, năm 2020, đứng trước thực trạng nhu cầu phát triển đô thị ngày càng gia tăng mạnh mẽ nhưng thiếu hụt nguồn kỹ sư lĩnh vực kỹ thuật hạ tầng đô thị;

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội quyết tâm kích cầu nguồn nhân lực khan hiếm bằng hình thức bổ sung hình thức xét tuyển sinh viên đại học bằng học bạ THPT và thêm nhiều ưu đãi như học bổng, cam kết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp… với mục đích phát triển lực lượng kỹ sư có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu lớn của xã hội.

Đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn dành cho các bạn học sinh đang mong muốn tìm kiếm những nghề nghiệp bền vững, được đào tạo tại ngôi trường đại học chất lượng cao, có công việc tương lai thu nhập tốt, nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và cùng góp sức, chung tay xây dựng đất nước, phát triển xã hội!

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ: Phòng F216, F217, F218, tầng 2 nhà F, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; Đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.385.423.91;

Hotline: 0982.619.900

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn