Học bổng/xét tuyển đại học

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (tên tiếng Anh là Hanoi Architectural University, viết tắt là HAU) tự hào là trường đại học hàng đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, design… và ngày càng mở rộng để trở thành trường đại học đa ngành nghề.

Với bề dày lịch sử hơn 50 năm thành lập và 60 năm truyền thống đào tạo, với những thành tựu to lớn đã đạt được, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội luôn góp mặt trong top các trường có chất lượng giáo dục - đào tạo tốt nhất cả nước và có uy tín trong khu vực và quốc tế.

Hằng năm, Trường đào tạo được những khoá sinh viên có chất lượng. Sinh viên của Nhà trường năng động, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học và đã gặt hái được nhiều thành tích và các giải thưởng trong nước và quốc tế, sau khi ra trường họ trở thành các chuyên gia giỏi về thiết kế, design, kỹ sư, xây dựng, IT, kinh tế, quản lý... có năng lực chuyên môn vững vàng, luôn đáp ứng được những yêu cầu cao nhất của thực tế công tác.

Trường đại học Kiến trúc Hà Nội luôn chào đón các thế hệ học sinh có khả năng học tập ban A00, A01, C01, D01, D07 thi tuyển vào các ngành nghề thuộc các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Xây dựng, Quản lý, Kinh tế... và các học sinh có năng khiếu mỹ thuật dự tuyển khối V00, V01, V02, H00, H02 vào các ngành nghề thuộc các lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, Kiến trúc cảnh quan, Nội thất, Đồ hoạ, Thời trang, Điêu khắc.

Không những vậy, trong hơn 10 năm qua, Nhà trường đã tổ chức các Chương trình đào tạo Kiến trúc, Nội thất bằng tiếng Anh/Pháp giúp sinh viên du học quốc tế tại chỗ với chi phí tối ưu nhất. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế khắt khe nhất.

Năm 2023, Nhà trường công bố tuyển sinh 26 chuyên ngành đào tạo hấp dẫn và 02 chương trình liên kết đào tạo Quốc tế uy tín với các phương thức tuyển sinh đại học như sau:

  • Xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT

  • Thi tuyển kết hợp với xét tuyển

  • Xét tuyển bằng kết quả học tập của 05 học kỳ đầu tiên bậc THPT

  • Xét tuyển thẳng

Nhà trường có áp dụng bảo lưu điểm thi THPT các năm 2021, 2022 và sử dụng kết quả miễn thi bài thi Anh Văn để xét tuyển.

Đặc biệt, đứng trước thực trạng nhu cầu phát triển đô thị ngày càng gia tăng mạnh mẽ nhưng thiếu hụt nguồn kỹ sư lĩnh vực kỹ thuật hạ tầng đô thị và xây dựng; Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội quyết tâm kích cầu nguồn nhân lực khan hiếm bằng hình thức bổ sung hình thức xét tuyển sinh viên đại học bằng học bạ THPT. Cụ thể, kết quả học tập của 5 học kỳ đầu ở bậc THPT sẽ được dùng ngay để xét tuyển cho 08 chuyên ngành nhằm mục đích phát triển lực lượng kỹ sư có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu lớn của xã hội.

Đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn dành cho các bạn học sinh đang mong muốn tìm kiếm những nghề nghiệp bền vững, được đào tạo tại ngôi trường đại học chất lượng cao, có công việc tương lai thu nhập tốt, nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và cùng góp sức, chung tay xây dựng đất nước, phát triển xã hội.

Thời gian nộp hồ sơ tuyển sinh: từ ngày 25/4/2023 đến hết ngày 30/5/2023..

Thời gian thi năng khiếu: Từ 1/07/2023 đến 4/07/2023.

Thí sinh cần đọc kĩ chi tiết đề án và thông tin tuyển sinh tại website của trường Hau.edu.vnTuyensinh.hau.edu.vn để nắm vững các thông tin trong tuyển sinh năm nay để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.

Một số chính sách khuyến khích người học

a) Đối với các thí sinh trúng tuyển vào các ngành/chuyên ngành thuộc nhóm ngành KTA04, ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị, ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng và đã hoàn thành thủ tục nhập học:

- Tặng học bổng cho số thí sinh bằng 25% chỉ tiêu tuyển sinh, ĐKXT bằng kết quả học tập ở bậc THPT sớm nhất; mỗi suất học bổng có giá trị tương đương học phí của học kỳ đầu tiên trong chương trình đào tạo của ngành trúng tuyển;

- Cam kết 50% số sinh viên có thành tích học tập tốt nhất được đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp;

b) Tặng 01 suất khen thưởng cho thí sinh trúng tuyển có điểm xét tuyển cao nhất ở mỗi ngành/chuyên ngành đã hoàn thành thủ tục nhập học (không áp dụng đối với thí sinh trúng tuyển thẳng, trúng tuyển sớm).

c) Tặng 05 suất khen thưởng cho thí sinh trúng tuyển vào mỗi lớp Kiến trúc sư tài năng (K+) và Kỹ sư tài năng (X+) có điểm xét tuyển cao nhất (không áp dụng đối với thí sinh trúng tuyển thẳng, trúng tuyển sớm).

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ : Phòng U108, U110, U112, U114, Tầng 1,Nhà U, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km10, Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024.385.423.91;

Hotline: 0982.619.900

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn