CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Khoa Xây dựng
Mã xét tuyển/mã ngành: 7510105
Thời gian đào tạo: 4,5 năm
Văn bằng: Kỹ sư
Tổ hợp môn xét tuyển:

- A00: Toán, Vật lý, Hóa học
- A01: Toán, Vật lý, Anh văn
- D01: Toán, Ngữ văn, Anh văn
- D07: Toán, Hoá học, Anh văn

Hình thức tuyển sinh:

- Xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

- Xét tuyển bằng kết quả học tập của 05 học kỳ đầu tiên bậc THPT.

- Xét tuyển thẳng.

VẬT LIỆU XÂY DỰNG– CHẤT LIỆU LÀM NÊN NHỮNG CÔNG TRÌNH

Yếu tố quyết định hơn 50% chất lượng, chiếm 70-75% tổng giá thành của một công trình xây dựng chính là Vật liệu xây dựng. Câu hỏi: “Làm thế nào để xây dựng những công trình tuyệt tác, bền vững với thời gian nếu thiếu những vật liệu xây dựng bền, đẹp?” đã một phần khẳng định vai trò quan trọng của Vật liệu xây dựng đối với các công trình.

Ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng là một ngành đào tạo dành cho những sinh viên có đam mê và sở thích về các lĩnh vực như nghiên cứu chế tạo, quản lý kỹ thuật và công nghệ sản xuất các sản phẩm Vật liệu Xây dựng, đánh giá, lựa chọn, và sử dụng vật liệu xây dựng hợp lý để tăng tính hiệu quả cho công trình.

Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng trong thời đại mới hướng tới sự phát triển bền vững của nền kinh tế, nghiên cứu ra nhiều loại vật liệu xây dựng mới thân thiện với môi trường, thông minh và chất lượng hơn.

Hiện nay, tại các nước phát triển như Mỹ, các quốc gia Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu đã và đang rất phát triển. Tại Việt Nam, tổng mức đầu tư nước ngoài vào thị trường trong nước ở lĩnh vực này được đánh giá chiếm tỉ trọng cao.

Để phục vụ nhu cầu phát triển đất nước trong thời điểm hiện nay, với sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực Xây dựng, Việt Nam đang rất cần một đội ngũ Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng được đào tạo bài bản, đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, có năng lực: Lựa chọn, sử dụng hợp lý và kiểm soát chất lượng vật liệu xây dựng để tăng tính hiệu quả cho công trình; thiết kế, quản lý và vận hành các dây chuyền công nghệ trong sản xuất Vật liệu xây dựng; nghiên cứu và phát triển vật liệu mới, công nghệ sản xuất và thi công vật liệu mới…

LÝ DO CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI

Chương trình đào tạo chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu của nước ta đối với ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng. Các sinh viên được trang bị kiến thức một cách bài bản và có hệ thống, giúp cho họ có khả năng kết tụ hài hòa giữa kỹ thuật và thẩm mỹ trong công trình kiến trúc – xây dựng.

Mục tiêu của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội là đào tạo các kỹ sư xây dựng ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng có: kiến thức cơ bản về kiến trúc và xây dựng, chuyên sâu về công nghệ, đặc tính kỹ thuật & thẩm mỹ của các loại vật liệu; có khả năng lựa chọn và kiểm soát chất lượng vật liệu kết cấu, vật liệu trang trí hoàn thiện tăng tính hiệu quả kỹ  - mỹ thuật cho công trình; thiết kế, quản lý, vận hành công nghệ sản xuất vật liệu kết cấu và phi kết cấu như: bê tông, xi măng & các chất kết dính, thủy tinh và gốm sứ, vật liệu nhẹ & cách âm cách nhiệt, vật liệu trang trí & hoàn thiện…; có khả năng nghiên cứu phát triển vật liệu mới, công nghệ sản xuất và thi công vật liệu mới. Sinh viên cũng sẽ được cung cấp kiến thức thiết kế công nghệ, tổ chức và quản lí sản xuất vật liệu xây dựng cơ bản; vật liệu mới cho các công trình xây dựng; Nghiên cứu hoàn thiện, nâng cao các tính năng của vật liệu xây dựng, nghiên cứu phát triển công nghệ vật liệu mới, vật liệu thân thiện môi trường ứng dụng trong kiến trúc & xây dựng.

Cơ hội việc làm đa dạng

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và năng lực chuyên môn để làm việc tại:

 • Dự án và công trình kiến trúc, xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi …
 • Doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp vật liệu cơ bản
 • Công ty hóa phẩm xây dựng, phụ gia, vật liệu trang trí và hoàn thiện
 • Nhà máy sản xuất các cấu kiện, vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí nội, ngoại thất
 • Đơn vị kiểm định vật liệu và cấu kiện, kiểm định chất lượng công trình xây dựng
 • Doanh nghiệp xuất nhập khẩu, kinh doanh nguyên liệu và vật liệu ngành kiến trúc, xây dựng …
 • Cơ quan đào tạo và nghiên cứu khoa học như Trường, Viện về lĩnh vực khoa học và công nghệ vật liệu.
 • Cơ quan quản lý Nhà nước về nguyên liệu, khoáng sản làm vật liệu và công trình kiến trúc và xây dựng
 • Cơ quan, Viện nghiên cứu thiết kế Công nghệ vật liệu và xây dựng
 • Các doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản

Đặc biệt, từ năm học thứ 3 trở đi, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng - Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có cơ hội thực tập tại các Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra, sinh viên được Nhà trường và Khoa Xây dựng tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu,… giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc hoặc tiếp tục theo học ở bậc cao hơn tại các nước phát triển như Cộng hòa Pháp, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc…

Mọi thông tin chi tiết, thí sinh và phụ huynh vui lòng liên hệ:

 • Khoa Xây dựng - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Km. 10 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh: ĐT: 0964.756.999

Cùng lắng nghe đánh gía của các chuyên gia về chất lượng nhân lực từ Khoa Xây dựng - trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội:

 

 

Chúng tôi hoan nghênh và chào đón bạn trở thành thành viên HAU! 

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – Nơi kiến tạo tương lai!

 

 

 

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ: Phòng F216, F217, F218, tầng 2 nhà F, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; Đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.385.423.91;

Hotline: 0982.619.900

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn