HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BẠ KHỐI A00, A01, D01, D07 NĂM 2023

23/04/2023

Năm 2023, trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội tuyển sinh khối A00, A01, C01, D01, D07, V00, V01, V02, H00, H02 vào 26 chuyên ngành với 04 hình thức: Xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT; Xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT kết hợp thi năng khiếu; Xét tuyển bằng học bạ; Xét tuyển thẳng, cùng phương thức xét tuyển riêng linh hoạt cho các chương trình Quốc tế .

Đặc biệt, Nhà trường tiếp tục tạo cơ hội vàng kích cầu nguồn nhân lực cho nhóm ngành Kỹ thuật hạ tầng đô thị và các chuyên ngành: Xây dựng công trình ngầm đô thị, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng bằng hình thức XÉT HỌC BẠ.

DANH SÁCH CÁC NHÓM NGÀNH / CHUYÊN NGÀNH XÉT HỌC BẠ khối A00, A01, D01, D07 bao gồm:

Nhóm ngành KTA04 - Khoa Kỹ thuật hạ tầng và môi trường đô thị (Khoa Đô thị):

Kỹ thuật cấp thoát nước

Kỹ thuật môi trường đô thị

Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Công nghệ cơ điện công trình

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Và 03 chuyên ngành Khoa Xây dựng:

Xây dựng công trình ngầm đô thị

Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng

Quản lý dự án xây dựng

* Yêu cầu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

Đối với các tổ hợp xét tuyển của phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập của 05 học kỳ đầu tiên bậc THPT, để được ĐKXT, TS phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các

điều kiện sau:

- Tổng điểm trung bình cộng 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (ĐTBmôn 1 + ĐTBmôn 2 + ĐTBmôn 3) phải lớn hơn hoặc bằng 18,0 điểm;

- Với mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển, điểm mỗi học kỳ của cả 5 học kỳ phải lớn hơn hoặc bằng 5,0 điểm.

I. Thí sinh ĐKXT bằng kết quả học tập của 5 học kỳ đầu tiên bậc THPT

a) Thí sinh ĐKXT trực tuyến tại địa chỉ: http://xthb.hau.edu.vn hoặc nộp

phiếu ĐKXT (Phụ lục 5).

b) 01 bản photocopy CMND/CCCD (2 mặt, không cần công chứng).

Link tải các phiếu đăng ký: https://drive.google.com/drive/folders/1IUKIs6qy5euzUeN6kZvBYSSbCHRTo_ZV

II. Nộp hồ sơ ĐKXT bằng kết quả học tập THPT bằng một trong ba hình thức sau:

a) ĐKXT trực tuyến

- Thí sinh ĐKXT trực tuyến tại địa chỉ: http://xthb.hau.edu.vn/DangKyXetHocBaTSDH/Index.

Thí sinh thực hiện nhập hồ sơ ĐKXT, đăng ký nguyện vọng, điều chỉnh nguyện vọng. Thí sinh cần điền đủ thông tin theo mẫu, đính kèm đủ ảnh hồ sơ được chụp rõ nét từ bản gốc CMND, Học bạ THPT như sau:

Ô1: Ảnh mặt trước CMND;

Ô2: Ảnh mặt sau CMND;

Ô3: Ảnh trang đầu Học bạ THPT gốc (trang có dán ảnh);

Ô4: Ảnh trang 2, 3 Học bạ THPT gốc (Lớp 10; chụp 2 trang/1 ảnh);

Ô5: Ảnh trang 4, 5 Học bạ THPT gốc (Lớp 11; chụp 2 trang/1 ảnh);

Ô6: Ảnh trang 6, 7 Học bạ THPT gốc (Lớp 12; chụp 2 trang/1 ảnh);

Ô7: Ảnh Bằng tốt nghiệp THPT (đối với TS tốt nghiệp năm 2022 trở về trước);

Ô8: Ảnh minh chứng để được hưởng đối tượng ưu tiên (đối với thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên);

- Nộp lệ phí ĐKXT: Thí sinh chọn một trong hai hình thức nộp lệ phí trực tuyến như sau:

+ Nộp trực tuyến tại địa chỉ (có hướng dẫn thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến kèm theo): http://xthb.hau.edu.vn/DangKyXetHocBaTSDH/Index

+ Nộp bằng hình thức thanh toán qua Mã định danh (có hướng dẫn nộp lệ phí tuyển sinh trực tuyến qua mã định danh kèm theo).

Sau khi ĐKXT và nộp lệ phí trực tuyến thành công, thí sinh lưu lại Phiếu đăng ký và màn hình nộp tiền để đối chiếu trong trường hợp cần thiết.

b) Nộp hồ sơ qua bưu điện

- Bước 1: Thí sinh gửi hồ sơ như sau qua bưu điện:

+ Phiếu ĐKXT (Phụ lục 5);

+ Bản photocopy công chứng học bạ THPT;

+ Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022 trở về trước);

+ Bản sao công chứng giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên (đối với thí sinh

thuộc đối tượng ưu tiên)

+ 01 phong bì ghi rõ địa chỉ của thí sinh ở mục Người nhận để Nhà trường chuyển Phiếu số 2 cho thí sinh (phong bì không cần dán tem).

Nơi nhận: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; địa chỉ: Đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

- Bước 2: Thí sinh kiểm tra danh sách nộp hồ sơ qua bưu điện tại website Nhà trường (hau.edu.vn/tuyensinh) để lấy thông tin về Mã hồ sơ và tình trạng hồ sơ (Hợp lệ/không hợp lệ).

Sau khi Nhà trường đăng ký hồ sơ, thí sinh cũng có thể kiểm tra thông tin hồ sơ theo hướng dẫn được gửi về địa chỉ Email thí sinh đăng ký trong hồ sơ.

- Bước 3: Nộp lệ phí bằng hình thức thanh toán qua Mã định danh (có hướng dẫn nộp lệ phí tuyển sinh trực tuyến qua mã định danh kèm theo).

* Lưu ý: Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT qua đường bưu điện chỉ được coi là hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ khi thí sinh nhận được phiếu ĐKDT số 2 có xác nhận của Phòng Đào tạo của Nhà trường.

c) Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội:

Thí sinh nộp trực tiếp phiếu ĐKXT (Phụ lục 5) kèm bản photocopy công chứng học bạ THPT, Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022 trở về trước), Bản sao công chứng giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên (đối với thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên) và lệ phí ĐKXT tại Bộ phận Một cửa của Nhà trường.

Thời gian nhận hồ sơ: Sáng từ 08h00 đến 11h30; chiều từ 14h00 đến 16h30,

trừ các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ.

* Thời gian nộp hồ sơ và lệ phí từ ngày 25/4/2023 đến hết ngày 12/6/2023.

* Hướng dẫn nộp lệ phí:

LỆ PHÍ ĐKDT/ĐKXT: Thí sinh ĐKXT bằng kết quả học tập THPT: 50.000đ/HS.

Xem hướng dẫn tại trang 5, 6, 7 tại đây