Nguyên tắc vàng điều chỉnh nguyện vọng thành công!

Điều chỉnh nguyện vọng thông minh là nắm lấy cơ hội vượt vũ môn thành công đang là sự quan tâm hàng đầu của các sĩ tử 2K3+. HAU chia sẻ "nguyên tắc vàng" và đừng quên chọn các ngành học yêu thích tại HAU cho các nguyện vọng cao nhất của mình nhé! 

 

* Thời gian điều chỉnh nguyện vọng

Các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9/2021 (được điều chỉnh 3 lần bằng hình thức trực tuyến); điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

Muốn tăng số nguyện vọng xét tuyển so với số đăng ký ban đầu, các em phải đăng ký số nguyện vọng thêm trên phiếu trực tiếp để trường THPT bổ sung thêm vào hệ thống. Đồng thời, thí sinh vẫn phải tự vào hệ thống để đăng kí thêm. Các em lưu ý nên hỏi thầy cô chủ nhiệm THPT để được tư vấn việc đăng ký chuẩn xác nhất nhé!

 * 3 nguyên tắc vàng nâng cao cơ hội đỗ đại học

  • Đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ngành yêu thích và trường yêu thích. Tránh trường hợp đỗ NV1 và NV2 nhưng lại muốn học ở trường đăng ký NV2.
  • Đăng kí ít nhất 1 nguyện vọng có mức điểm chuẩn năm ngoái thấp để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.
  • Chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển nếu ngành đó xét tuyển nhiều tổ hợp.

* Vậy thí sinh cần làm gì khi quyết định điều chỉnh nguyện vọng?

  • Rà soát lại những ngành và trường đại học mình đã lựa chọn dựa trên sở thích và năng lực của bản thân, xem kỹ các điều kiện và tổ hợp xét tuyển của từng ngành, từng trường.
  • Xem thông tin điểm chuẩn 1-2 năm gần đây của các ngành dự định đăng ký và phổ điểm các môn thi, các tổ hợp thi năm 2021, so sánh với phổ điểm năm 2019 và năm 2020 để có dự đoán về xu hướng tăng hay giảm của điểm chuẩn.
  • 2 - 3 nguyện vọng đầu là những ngành ưu tiên nhất và dự báo điểm chuẩn có thể bằng hoặc thậm chí cao hơn điểm thi thực tế 1 - 1,5 điểm. Nếu dự báo điểm chuẩn của các nguyện vọng 1 - 2 thấp hơn điểm thi thì vẫn nên chọn thêm một số ngành ưa thích có dự báo điểm chuẩn thấp hơn nữa cho an toàn
  • Và lưu ý đọc thật kỹ mã ngành mà bạn lựa chọn để tránh sai sót.

 Các em đừng quên tham khảo các chuyên ngành của ĐH Kiến Trúc tại đây:

·      Khối  A00 – A01 – C01 – D01 – D07:

·      Khối V00 – H00

* Trở thành KTS quốc tế với Chương trình Cử nhân Kiến Trúc Pháp 

Hiện thực hóa Giấc mơ du học bằng Chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp ngay tại HAU. Chương trình Đào tạo chuẩn Quốc tế, Bằng Tốt nghiệp chính quy được Pháp cấp, có giá trị tại Việt Nam và châu Âu, mở rộng cơ hội thực tập và làm việc tại Pháp cũng các nước châu Âu… Đó chính là “sức hút” tuyệt vời khiến nhiều bạn trẻ theo đuổi Chương trình này.

Chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp - DEEA do Trường ĐH Kiến trúc Quốc gia Normandie (cộng hoà Pháp) tổ chức tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội triển khai theo hướng hiện đại, chú trọng tính thực tiễn nhằm cho “ra lò” nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng đòi hỏi khắt khe của thị trường lao động đang được toàn cầu hóa hiện nay.

Đối tượng tuyển sinh: thí sinh Việt Nam hoặc quốc tế có Bằng Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
Đặc biệt, ứng viên không cần biết tiếng Pháp từ trước. Năm học đầu tiên trong chương trình Cử nhân được tập trung hoàn toàn để bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành Mỹ thuật và ngôn ngữ tiếng Pháp cho sinh viên. 

* Hướng dẫn đăng ký Chương trình Cử nhân Kiến Trúc Pháp 

Xem thông tin: https://bit.ly/2YeubHK 

Chúc các em thành công!

***

MẪU ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG MÃ NGÀNH TRƯỜNG ĐH KIẾN TRÚC HÀ NỘI

 
 

Tin khác :

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ !

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ : Phòng U108, U110, U112, U114, Tầng 1,Nhà U, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km10, Đường NguyễnTrãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024.3854.2391; 0982.619.900

Fax: 024.33120904

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn