Tin tức

A00, A01, C01, D01, D07 bay cao ước mơ cùng 17 ngành có nhu cầu cao của xã hội

24/05/2023

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đang ngày càng mở rộng để trở thành trường đại học đa ngành. Trường luôn chào đón các bạn thí sinh các khối thi A00, A01, C01, D01, D07 thi tuyển vào các ngành nghề thuộc các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Xây dựng, Quản lý, Kinh tế...

17 ngành đang có nhu cầu nhân lực cao nổi trội của xã hội đều đã có mặt trong các ngành và chuyên ngành được đào tạo của trường.

Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước là một ngành học quan trọng đang có nhu cầu nhân lực chất lượng cao để giải quyết các bài toán thoát nước, ngập lụt trong đô thị, xử lý nước thải, các công nghệ xử lý nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt, công nghiệp của mỗi quốc gia và của từng thành phố. Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành Kỹ thuật cấp thoát nước - Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có thể làm ở nhiều vị trí công việc với mức lương cao, ổn định và không bao giờ lo thiếu việc làm.

Kỹ thuật môi trường đô thị là ngành học về các kỹ thuật và công nghệ ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm, thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải, tìm giải pháp quản lý góp phần bảo vệ môi trường sống và phục vụ phát triển bền vững.Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội là một trường đại học uy tín, thương hiệu và có sự đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, giáo trình cho ngành họcKỹ thuật môi trường đô thị chất lượng, hiện đại và luôn cập nhật.

Các Kỹ sư Kỹ thuật hạ tầng đô thị sẽ là những nhà kiến tạo, có vai trò quan trọng giải quyết các vấn đề lớn về kỹ thuật hạ tầng đô thị, góp phần vào sự phát triển nhanh hướng tới các đô thị xanh, thông minh và bền vững. Hãy đến với Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội để trở thành một Kỹ sư Kỹ thuật hạ tầng đô thị chung sức xây dựng đất nước phát triển.

Chuyên ngành Công nghệ cơ điện công trình được thiết kế để đào tạo nên một đội ngũ kỹ sư tiên tiến, hội nhập với khu vực và quốc tế. Những kiến thức, kỹ năng được học trên giảng đường, thực hành trong xưởng, thực tập tại các doanh nghiệp… sẽ chuẩn bị cho các kỹ sư tương lai hực hành nghề một cách có trách nhiệm. Rất nhiều các doanh nghiệp, cơ quan đang chờ đón kỹ sư Công nghệ cơ điện công trình của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội với mức lương cao, ổn định.

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là ngành học chuyên về lĩnh vực thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình giao thông phục vụ đời sống như: Cầu, đường bộ, đường cao tốc, đường sắt, đường hầm, cảng, sân bay... cũng như các công trình trong lĩnh vực xây dựng nói chung.Nhu cầu của mảng xây dựng công trình giao thông tăng được dự báo sẽ tăng cao do nhu cầu cải thiện cơ sở hạ tầng của nước ta.

Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp là một trong những chuyên ngành quan trọng của ngành xây dựng. Với tốc độ đô thị hóa hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành xây dựng sẽ luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội.Nếu bạn muốn trở thành người kỹ sư với kiến thức chuyên sâu về thiết kế, thi công các công trình dân dụng và công nghiệp – hãy đến với Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp - Khoa Xây dựng, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Chuyên ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị chỉ được đào tạo duy nhất tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, bạn chưa thể tìm được một cơ sở giáo dục đại học thứ hai ngoài HAU tuyển sinh chuyên ngành đặc biệt này. Đất nước càng phát triển thì công trình ngầm xuất hiện ngày càng nhiều, đòi hỏi chúng ta phải có chất lượng lao động cao để đáp ứng được nhu cầu. Chính vì vậy, ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị đang cần rất nhiều nhân lực.

Với ngành Xây dựng, Quản lý dự án xây dựng là quá trình lập kế hoạch và tiến độ, tổ chức, thực hiện và kiểm soát nguồn nhân vật lực trong một khoảng thời gian nhất định để có thể hoàn thành các mục tiêu và dự định nhất định của dự án xây dựng… Hiện nay, nhu cầu với các kỹ sư quản lý dự án hiện tăng cao trong thực tế, từ những nơi sử dụng như các cơ quan quản lý nhà nước, các chủ đầu tư dự án, các ban quản lý dự án, các công ty xây dựng, các nhà thầu xây lắp, các tổ chức phi chính phủ.

Còn cơ hội việc làm của sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng quả thật rất rộng mở. Ngành xây dựng đang phát triển đòi hỏi một lượng vật liệu xây dựng đa dang, tân tiến, cũng phải phát triển theo. Đó chính là môi trường, cơ hội việc làm của các bạn khi chọn ngành kỹ thuật vật liệu xây dựng.

Ngành Quản lý xây dựng là ngành học đòi hỏi kiến thức và kỹ năng đa dạng, người học được cung cấp kiến thức tổng hợp đa ngành liên quan tới hoạt động xây dựng và quản lý xây dựng, đặc biệt tập trung vào các vấn đề, khía cạnh của pháp luật, quản lý đa ngành, kinh tế tài chính, bất động sản, quản lý dự án…Một mức thu nhập cùng chế độ ưu đãi khá tốt, một cuộc sống ổn định sau khi ra trường với nhiều cơ hội việc làm chính là sự hấp dẫn của ngành Quản lý xây dựng.

Kinh tế xây dựng là chuyên ngành thuộc nhóm ngành xây dựng, kết hợp giữa lĩnh vực thiết kế và quản lý xây dựng. Đây là ngành học được đánh giá cao, đáp ứng yêu cầu liên quan mật thiết giữa các vấn đề tài chính, thống kê và quá trình xây dựng, triển khai dự án xây dựng. Cơ hội việc làm đối với ngành Kinh tế xây dựng không bao giờ thiếu!

Dự kiến trong tương lai gần, nhu cầu về nhân lực cho ngành bất động sản, đặc biệt là nhân lực được đào tạo bài bản, có chuyên môn, năng lực, sẵn sàng gia nhập thị trường bất động sản như Quản lý bất động sản, môi giới bất động sản, các sàn giao dịch bất động sản… sẽ không ngừng “khan hiếm”.

Chuyên ngành Quản lý vận tải và logistics đón đầu xu hướng nghề nghiệp rộng mở. Vận tải và Logistics là hai phần rất quan trọng của dịch vụ vận tải và phân phối, đang trở thành một trong những ngành nghề “hot” + hút nguồn nhân lực rất lớn hiện nay. Dịch vụ logistics là một quá trình khép kín từ việc lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và kiểm soát hàng hóa đến nơi tiêu thụ cuối cùng là người tiêu dùng. Logistics gồm rất nhiều dịch vụ như vận tải, kho bãi, xếp dỡ… với nhiều tiềm năng để phát triển.

Nếu bạn yêu thích tài chính, đầu tư có thể lựa chọn chuyên ngành học mới và tiềm năng Kinh tế đầu tư. Kinh tế đầu tư là chuyên ngành đào tạo người học trở thành những nhà đầu tư tài ba – làm giàu cho bản thân và cho xã hội. Ngành học này cung cấp những kiến thức nền tảng về kinh tế, kiến thức chuyên sâu về kinh tế đầu tư.

Kinh tế phát triển là một trong những khoa học kinh tế khám phá và giải thích quá trình tăng trưởng và phát triển kinh tế. Mục tiêu của Kinh tế phát triển là nhằm cung cấp một cơ sở lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn trong phát triển kinh tế, để các nước đang phát triển có thể vận dụng vào hoàn cảnh riêng, tìm kiếm được con đường phát triển thích hợp, cải thiện tình trạng chưa tiến bộ của từng quốc gia. Vì vậy, người học chuyên ngành Kinh tế phát triển sẽ nắm bắt được cơ hội đón đầu xu hướng phát triển để tạo ra sự thành công cho bản thân cũng như cho đất nước.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật và đời sống. Hãy đến với Khoa Công nghệ thông tin - Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội để trở thành Kỹ sư Công nghệ thông tin có chuyên môn giỏi, kỹ năng làm việc bám sát thực tiễn, phẩm chất đạo đức tốt. Các bạn sẽ được học tập trong một môi trường năng động, sáng tạo, vui vẻ, hòa đồng với sự hướng dẫn tận tình của nhiều thầy cô có chuyên môn cao, có thâm niên nhiều năm giảng dạy trong ngành Công nghệ thông tin.

Chuyên ngành Công nghệ đa phương tiện là ngành học ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế và phát triển những sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện, tương tác trong các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình…), kinh doanh (marketing, thương mại điện tử…), giáo dục (đào tạo trực tuyến, thực tế ảo…), giải trí (trò chơi điện tử, phim và âm nhạc…). Nhu cầu đối với nhân lực ngành công nghệ đa phương tiện của Việt Nam là rất lớn, liên tục tăng qua các năm, đã đẩy các thách thức về nguồn nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin – Công nghệ đa phương tiện đã đến mức cấp bách. Tạo ra thị trường rộng mở cho sinh viên ngành Công nghệ đa phương tiện.

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đang quyết tâm phát triển lực lượng kỹ sư có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu lớn của xã hội. Nếu bạn và gia đình đang mong muốn tìm kiếm những nghề nghiệp bền vững, được đào tạo tại ngôi trường đại học chất lượng cao, có công việc tương lai thu nhập tốt, nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và cùng góp sức, chung tay xây dựng đất nước, phát triển xã hội – hãy đến với chúng tôi

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ: Phòng F216, F217, F218, tầng 2 nhà F, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; Đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.385.423.91;

Hotline: 0982.619.900

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn