Giải đáp các câu hỏi thường gặp trong tuyển sinh đại học năm 2021

1. Đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Kiến Trúc?

Câu trả lời: Đến năm 2021, Nhà trường có tổng số 477 giảng viên giảng dạy đại học và sau đại học, trong đó, có 30 PGS, 125 tiến sĩ và 352 thạc sĩ.

2. Thông tin về tuyển sinh của Trường ĐH Kiến Trúc xem ở đâu?

Thông tin chính thức về tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2021 của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được đăng trên website của Nhà trường tại địa chỉ http://hau.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh_c30/    http://tuyensinh.hau.edu.vn và trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thituyensinh.vn. Nhà trường không chịu trách nhiệm về thông tin liên quan đến tuyển sinh ở các nguồn khác.

Các chuyên ngành xét tuyển học bạ 

Các chương trình đào tạo Kiến Trúc Sư quốc tế

3. Phương thức xét tuyển của Trường năm 2021 là gì?

Câu trả lời:

1. Năm 2021, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển sinh các khối A00, A01, C01, D01, D07, V00, H00 và áp dụng phương thức tuyển sinh đại học hệ chính quy như sau:

a) Xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Áp dụng đối với các nhóm ngành/ngành/chuyên ngành không có môn thi năng khiếu trong tổ hợp xét tuyển;

b) Xét tuyển bằng kết quả học tập của 05 học kỳ đầu tiên bậc THPT của thí sinh: Áp dụng đối với các ngành/chuyên ngành thuộc nhóm ngành KTA04, chuyên ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị, chuyên ngành Quản lý dự án xây dựng và ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng;

c) Xét tuyển thẳng: Áp dụng đối với các thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy định tại khoản b Mục 3.1.8 của Đề án này.

d) Thi tuyển kết hợp với xét tuyển đối với các ngành/chuyên ngành năng khiếu (có mã xét tuyển KTA01, KTA02, KTA03, 7210403, 7210404): Thi tuyển bằng các môn thi năng khiếu kết hợp với kết quả điểm thi một số môn văn hoá của thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021:

- Đối với các nhóm ngành KTA01, KTA02 (tổ hợp xét tuyển V00): Kết hợp thi tuyển bằng môn thi Vẽ mỹ thuật với điểm thi các môn Toán và Vật lý của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

- Đối với nhóm ngành KTA03 và các ngành 7210403, 7210404 (tổ hợp xét tuyển H00): Kết hợp thi tuyển bằng các môn thi Hình họa mỹ thuật và Bố cục trang trí màu với điểm thi môn Ngữ văn của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT;

2. Nhà trường có sử dụng kết quả miễn thi bài thi Anh Văn để xét tuyển; có bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2019 và điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020; không bảo lưu điểm thi các môn năng khiếu;

3. Thí sinh trúng tuyển các ngành Kiến trúc, chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp, nếu có nguyện vọng và đáp ứng được các điều kiện về điểm xét tuyển, trình độ ngoại ngữ theo quy định của Nhà trường sẽ được tham gia xét tuyển vào các lớp K+ (ngành Kiến trúc) hoặc X+ (chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp).

4. Hồ sơ ĐKDT/ĐKXT lấy ở đâu?

Thí sinh có thể nhận hồ sơ bằng các hình thức sau:

- Tải (download) mẫu phiếu tại đây

- Nhận trực tiếp tại Phòng Đào tạo của Trường, địa chỉ: Km10, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Mẫu hướng dẫn ghi phiếu xem tại đây

5. Nộp hồ sơ ĐKDT, ĐKXT ở đâu?

Câu trả lời:

TS chọn một trong hai hình thức nộp hồ sơ như sau:

- Nộp trực tiếp hồ sơ và lệ phí ĐKDT/ĐKXT tại Bộ phận một cửa của Nhà trường;

- Nộp hồ sơ ĐKDT/ĐKXT qua đường bưu điện về Trường và nộp lệ phí ĐKDT/ĐKXT qua ngân hàng, thực hiện như sau:

 + TS nộp lệ phí ĐKDT/ĐKXT vào số tài khoản 4501.000.1111118 tại Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam - BIDV (chi nhánh Hà Tây); chủ tài khoản: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Nội dung ghi rõ: Nộp lệ phí đăng ký dự thi/xét tuyển của TS:... (ghi rõ họ tên, số CMND/CCCD của TS);

+ Gửi bản photocopy Giấy nộp lệ phí của ngân hàng kèm theo hồ sơ ĐKDT/ĐKXT về Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Địa chỉ: Km10, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội; SĐT: 024.3854 2391, 0936188538.

6. Khi nào nộp hồ sơ?

Thí sinh nộp hồ sơ từ ngày 20/4/2021 đến ngày 18/6/2021.

7. Năm 2021, Nhà trường có chính sách khuyến khích người học nào không?

Câu trả lời: Nhà trường thực hiện chế độ khuyến khích trong tuyển sinh đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng và trúng tuyển vào nhóm ngành KTA04 và/hoặc các ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng. Cụ thể như sau:

- Miễn phí một học kỳ cho 25% số thí sinh đăng ký sớm;

- Cam kết 50% số sinh viên có thành tích học tập tốt nhất được đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp;

Nhà trường cũng sẽ tặng 23 suất học bổng cho 23 thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất ở mỗi ngành/chuyên ngành.

Tìm hiểu thông tin các chuyên ngành xét học bạ  tại đây

8. Năm 2021 trường tuyển sinh những chuyên  ngành nào?

Câu trả lời: Trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội tuyển sinh 23 chuyên ngành và chương trình quốc tế như sau:

Khối A00, A01, C01, D01, D07 gồm 14 chuyên ngành:

Khối V00, H00 gồm 9 chuyên ngành:

CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ: 

  • Chương trình Cử nhân Kiến Trúc Pháp Xét học bạ + Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/Bằng Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Bằng Tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc, bậc Cử nhân do ĐH Kiến trúc Quốc gia Normandie cấp. 

9. Những trường hợp nào được ưu tiên tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Câu trả lời:

a) Chính sách ưu tiên theo đối tượng và ưu tiên theo khu vực trong tuyển sinh được thực hiện theo quy định tại các khoản 1, khoản 4 và khoản 5 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non (ban hành kèm theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).

b) Đối tượng được xét tuyển thẳng:

(1) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT;

(2) Người đã trúng tuyển vào Trường, nhưng ngay năm trúng tuyển có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại Trường. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được xét tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

(3) Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi vô địch thiết kế đồ họa thế giới đã tốt nghiệp THPT thì được xét tuyển thẳng vào ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh. Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, dự Cuộc thi vô địch thiết kế đồ họa thế giới nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT.

(4) Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật (có bằng tốt nghiệp THPT), đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về mỹ thuật được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận thì được xét tuyển thẳng vào học các ngành học phù hợp do HĐTS Trường quyết định.

Những thí sinh đoạt giải ngành năng khiếu nghệ thuật, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày dự thi hoặc xét tuyển vào Trường.

(5) Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT.

(6) Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các cuộc thi cấp tỉnh, thành phố trở lên các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ Văn, Tin học, Anh văn; thí sinh đoạt giải Khuyến khích trong các kì thi cấp quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ Văn, Tin học, Anh văn. Thí sinh thuộc các đối tượng này phải tốt nghiệp năm 2021 và có học lực 3 năm THPT được xếp loại Khá trở lên.

(7) Thí sinh có học lực cả 3 năm THPT được xếp loại giỏi trở lên và tốt nghiệp THPT năm 2021.

(8) Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT đạt 70 điểm trở lên, IELTS đạt 5.5 điểm trở lên hoặc TOEIC đạt 550 điểm trở lên, nếu còn giá trị, được xét tuyển thẳng vào Chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc.

(9) Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định: Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học ngành phù hợp.

(10) Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường: Hiệu trưởng căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực Tiếng Việt quy định tại Điều 6 của Thông tư số 30/2018/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT quy định về quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam để xem xét, quyết định cho vào học.

(11) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 275/QĐ-TTg ngày 07 tháng 03 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018-2020; thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Những thí sinh thuộc diện này phải học bổ sung kiến thức 1 (một) năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng quy định.

* Thí sinh ĐKXT thẳng vào các ngành có môn thi năng khiếu (kể cả thí sinh diện cử tuyển) phải tham gia kì thi năng khiếu năm 2021 do Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội tổ chức và phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các môn thi năng khiếu theo quy định tại điểm c Mục 3.1.5 của Đề án này.

* Chỉ tiêu tuyển thẳng tối đa bằng 10% chỉ tiêu tuyển sinh mỗi ngành.

c) Đối tượng ưu tiên xét tuyển

* Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng nếu không dùng quyền xét tuyển thẳng thì được ưu tiên cộng điểm vào tổng điểm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của ngành do Chủ tịch HĐTS quyết định (chỉ được cộng 1 lần cho mỗi thí sinh).

Mức cộng điểm ưu tiên xét tuyển được quy định như sau:

- Các thí sinh thuộc các đối tượng (1), (2), (3), (7), (8), (9), (10), (11) thuộc điểm b mục này được cộng 3,0 điểm;

- Các thí sinh thuộc các đối tượng còn lại được cộng điểm theo các mức sau:

Đối với cuộc thi cấp quốc gia: Giải Nhất được cộng 3,0 điểm; giải Nhì được cộng 2,5 điểm; giải Ba được cộng 2,0 điểm;

Đối với cuộc thi cấp tỉnh, thành phố: Giải Nhất được cộng 2,5 điểm; giải Nhì được cộng 2,0 điểm; giải Ba được cộng 1,5 điểm.

* Thí sinh thuộc diện dưới đây được ưu tiên cộng điểm vào tổng điểm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của ngành do Chủ tịch HĐTS quyết định:

- Thí sinh đoạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải Tư trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được cộng 1,5 điểm;

- Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật (có bằng tốt nghiệp THPT), đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về mỹ thuật đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, không có bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Mức cộng điểm như sau: giải Nhất được cộng 2,0 điểm; giải Nhì được cộng 1,5 điểm; giải Ba được cộng 1,0 điểm;

- Người đoạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Mức cộng điểm như sau: giải Nhất được cộng 2,0 điểm; giải Nhì được cộng 1,5 điểm; giải Ba được cộng 1,0 điểm.

- Các trường hợp khác do Chủ tịch HĐTS quyết định mức cộng điểm, nhưng mức cộng không quá 2,0 điểm.

* Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển tối đa bằng 5% chỉ tiêu tuyển sinh mỗi ngành.

10. Em có được ĐKXT vào nhiều ngành của Trường không? Và khi ĐKXT nhiều ngành thì Trường xét như thế nào?

Câu trả lời: Dựa theo quy chế tuyển sinh, thí sinh được quyền chọn đăng ký nhiều nguyện vọng vào cùng một trường. Trường sẽ xét tuyển theo thứ tự nguyện vọng ưu tiên thí sinh đăng ký trong hồ sơ thi tốt nghiệp THPT (NV1 là nguyện vọng cao nhất).

11. Em có thể đăng ký hai tổ hợp môn xét tuyển vào cùng một ngành của trường được không?

Câu trả lời: Trừ các ngành/nhóm ngành năng khiếu (chỉ có 01 tổ hợp xét tuyển), thí sinh được quyền đăng ký nhiều tổ hợp xét tuyển cho một ngành/nhóm ngành. Các tổ hợp xét tuyển trong mỗi ngành/nhóm ngành được xét bình đẳng khi xác định điểm trúng tuyển. Vì vậy, thí sinh chỉ đăng ký một tổ hợp xét tuyển có kết quả điểm thi cao nhất.

12. Trường hợp đậu cả nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2, nhưng chỉ muốn chọn nguyện vọng 2 có được hay không?

Câu trả lời: Theo Quy chế bạn chỉ có thể trúng tuyển vào 1 nguyện vọng duy nhất, do đó bạn muốn học ngành nào cần đặt ngành đó là NV1. Trường hợp bạn trúng tuyển NV1 nhưng không nộp giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT để xác nhận nhập học thì được xem như không trúng tuyển trong đợt xét tuyển.

13. Sau khi thi TN THPT thí sinh có thể đổi nguyện vọng hay hay không? Thời gian điều chỉnh là khi nào?

Câu trả lời: Dựa theo quy chế, từ sau khi biết điểm thi THPT, TS có thể điều chỉnh nguyện vọng theo kế hoạch của Bộ GDĐT.

14. Nếu đã đăng ký 1 tổ hợp xét tuyển rồi nhưng sau khi có kết quả thi TN THPT mới biết tổ hợp xét tuyển đó có điểm không cao. Vậy có thể đổi tổ hợp xét tuyển khác được không?

Câu trả lời: Theo quy định, thí sinh có thể đổi tổ hợp xét tuyển khác để xét tuyển trong đợt điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

15. Đăng ký xét tuyển học bạ ở các trường có giới hạn hay không?

Câu trả lời: Đối với hình thức xét học bạ thì không giới hạn trường. Do đó Thí sinh có thể nộp ở nhiều trường khác nhau vì đây là hình thức xét tuyển riêng. Học sinh cần làm hồ sơ riêng khi xét tuyển học bạ dựa theo hướng dẫn của trường có xét tuyển bằng phương thức này.

16. Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có 2 hình thức tuyển sinh là thi tuyển và xét tuyển. Vậy thí sinh có được đăng ký ở 2 hình thức này hay không?

Câu trả lời: Thí sinh có thể được đăng ký cả 2 hình thức.

  • Thi tuyển: với các ngành năng khiếu, tổ chức thi tuyển môn năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả một/một số môn thi của kỳ thi THPT quốc gia
  • Xét tuyển: dựa vào kết quả thi THPT quốc gia hoặc xét tuyển bằng học bạ. Với xét tuyển bằng học bạ, sẽ thực hiện theo các quy định của Nhà trường

17. Các bài thi năng khiếu có đề thi như thế nào?

Câu trả lời:

a) Bài thi Vẽ mỹ thuật 1

Đề thi gồm có mẫu đầu tượng và phần viết các yêu cầu của đề thi.

b) Bài thi Vẽ mỹ thuật 2

Đề thi dạng văn bản, bao gồm các yêu cầu về bố cục tạo hình. Đề thi phải đáp ứng yêu cầu phát hiện được khả năng tư duy, nhận thức thẩm mỹ và khả năng thể hiện của thí sinh.

c) Môn Hình hoạ mỹ thuật: Vẽ người mẫu dạng bán thân

Đề thi gồm có người mẫu nam tư thế ngồi (cởi trần, mặc quần đùi) và phần viết các yêu cầu của đề thi.

d) Môn Bố cục trang trí màu:

Đề thi dạng văn bản, thể hiện các yêu cầu về vẽ bố cục trang trí màu và phải đáp ứng yêu cầu phát hiện được khả năng tư duy, nhận thức thẩm mỹ và khả năng thể hiện của thí sinh.

18. Thang điểm và hệ số các bài thi năng khiếu như thế nào?

Câu trả lời:

1. Thang điểm chấm thi các bài thi năng khiếu là thang điểm 5 đối với các bài thi Vẽ mỹ thuật 1 và Vẽ mỹ thuật 2; thang điểm 10 đối với các môn Hình hoạ mỹ thuật và Bố cục trang trí màu. Các ý nhỏ được chấm điểm lẻ đến 0,5 điểm. 

2. Chỉ có điểm môn Vẽ mỹ thuật được nhân hệ số 2,0. Trong Giấy chứng nhận kết quả thi, chỉ ghi điểm môn thi chưa nhân hệ số. Khi thông báo điểm trúng tuyển (tổng điểm các môn thi), phải nói rõ môn nào nhân hệ số và hệ số mấy;

3. Khi chấm thi không quy tròn điểm từng bài thi. Việc quy tròn điểm do máy tính tự động thực hiện theo nguyên tắc: Nếu tổng điểm 3 môn thi có điểm lẻ từ 0,25 đến dưới 0,5 thì quy tròn thành 0,5; có điểm lẻ từ 0,75 đến dưới 1,0 thì quy tròn thành 1,0.

19. Thời gian làm bài thi năng khiếu?

Câu trả lời:

1. Môn thi năng khiếu để xét tuyển vào các ngành Kiến trúc, Chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Kiến trúc cảnh quan là môn Vẽ mỹ thuật gồm 2 bài thi, thực hiện trong 1 ngày. Thời gian thi của từng bài như sau:

- Bài thi Vẽ mỹ thuật 1: Thời gian làm bài là 210 phút;

- Bài thi Vẽ mỹ thuật 2: Thời gian làm bài là 150 phút.

2. Môn thi năng khiếu để xét tuyển vào các ngành Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Điêu khắc được thực hiện trong 1 ngày. Thời gian thi của từng môn như sau:

- Môn Hình hoạ mỹ thuật: Thời gian làm bài là 240 phút;

- Môn Bố cục trang trí màu: Thời gian làm bài là 240 phút.

3. Thời gian quy định cho kỳ thi các môn năng khiếu là 5 ngày

- Ngày thứ nhất làm thủ tục dự thi cho các thí sinh dự thi môn Vẽ mỹ thuật;

- Ngày thứ hai thi môn Vẽ mỹ thuật;

- Ngày thứ ba làm thủ tục dự thi cho các thí sinh dự thi các môn Hình hoạ mỹ thuật và Bố cục trang trí màu;

- Ngày thứ tư thi các môn Hình hoạ mỹ thuật và Bố cục trang trí màu;

- Ngày thứ năm dự trữ cho trường hợp cần thiết.

20. Điểm xét tuyển khối V00, H00 được tính như thế nào và phải đạt điểm tối thiểu là bao nhiêu để được tham gia xét tuyển?

Câu trả lời:

1. Tổ hợp V00 (các nhóm ngành 1 và 2): Môn Vẽ mỹ thuật gồm hai bài thi Vẽ mỹ thuật 1 (MT1) và Vẽ mỹ thuật 2 (MT2) được chấm theo thang điểm 5.

- Điểm môn Vẽ mỹ thuật được tính như sau:

Điểm môn Vẽ mỹ thuật = Điểm bài thi Vẽ mỹ thuật 1 + Điểm bài thi Vẽ mỹ thuật 2.

- Điểm môn Vẽ mỹ thuật sau khi nhân hệ số 2,0 phải đạt tối thiểu để được xét tuyển như sau:

8,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 1 (KV1);

9,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 2, khu vực 2 – nông thôn (KV2, KV2-NT);

10,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 3 (KV3).

2. Tổ hợp H00 (các nhóm ngành 3 và 4): Hai môn thi năng khiếu là Hình họa mỹ thuật (H1) và Bố cục trang trí màu (H2) được chấm theo thang điểm 10. Tổng điểm hai môn này không nhân hệ số phải đạt tối thiểu để được xét tuyển như sau:

8,00 đối với thí sinh thuộc KV1;

9,00 đối với thí sinh thuộc KV2, KV2-NT;

10,00 đối với thí sinh thuộc KV3.

21. Nhà trường có tổ chức chấm phúc khảo các bài thi năng khiếu không? Có bảo lưu điểm thi năng khiếu không?

Câu trả lời: Nhà trường KHÔNG tổ chức chấm phúc khảo bài thi các môn năng khiếu và cũng KHÔNG bảo lưu điểm thi năng khiếu.

22. Cách tính điểm xét tuyển vào Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội? 

Câu trả lời: Điểm xét tuyển được xác định như sau:

1. Đối với thí sinh không sử dụng kết quả học tập bậc THPT để xét tuyển, điểm xét tuyển (Đxt) được xác định như sau (làm tròn đến hai chữ số thập phân):

Đxt = Đt + Đưt

Trong đó:

- Đt là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 trong tổ hợp xét tuyển (đã nhân hệ số môn chính);

Đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển V00, Đt có giá trị lớn nhất là 40 (môn Vẽ mỹ thuật nhân hệ số 2,0); đối với các ngành còn lại, Đt có giá trị lớn nhất là 30.

- Đưt là điểm ưu tiên, được xác định như sau:

+ Đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển V00, điểm ưu tiên Đưt được xác định như sau:

Đưt = (Đkv + Đđt) × 40/30

+ Đối với các ngành còn lại: Đưt = Đkv + Đđt

  Với Đkv, Đđt lần lượt là Điểm ưu tiên theo khu vực và Điểm ưu tiên theo đối tượng, được xác định theo Quy chế Tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non hiện hành của Bộ GDĐT.

2. Đối với thí sinh sử dụng kết quả học tập bậc THPT để xét tuyển, cách tính điểm xét học bạ sẽ được Nhà trường công bố sau khi Bộ GDĐT ban hành quy chế tuyển sinh năm 2021.

23. Điểm chuẩn năm 2018, 2019, 2020 và các năm trước có thể xem ở đâu?

Câu trả lời: Điểm chuẩn năm 2018, 2019, 2020 và các năm trước, các bạn có thể xem trên website của Nhà trường tại địa chỉ: http://www.hau.edu.vn/dai-hoc_c0801/

24. Điều kiện xét tuyển bằng học bạ THPT?

Câu trả lời: Đối với các tổ hợp xét tuyển của phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập của 05 học kỳ đầu tiên bậc THPT, để được ĐKXT, TS phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

- Tổng điểm trung bình cộng 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (ĐTBmôn 1 + ĐTBmôn 2 + ĐTBmôn 3) phải lớn hơn hoặc bằng 18,0 điểm;

- Điểm mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển thuộc học kỳ 1 lớp 11 (Đhk3), học kỳ 2 lớp 11 (Đhk4), học kỳ 1 lớp 12 (Đhk5) phải lớn hơn hoặc bằng 5,0 điểm.

25. Điều kiện xét tuyển thẳng, Hồ sơ xét tuyển thẳng, Thời gian xét tuyển thẳng như thế nào?

Câu trả lời: Điều kiện xét tuyển thẳng, Hồ sơ xét tuyển thẳng, Thời gian xét tuyển thẳng sẽ được Nhà trường công bố sau khi Bộ GDĐT ban hành quy chế tuyển sinh năm 2021.

26. Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có tổ chức thi sơ tuyển môn Vẽ mỹ thuật không?

Câu trả lời: Nhà trường không tổ chức thi sơ tuyển môn Vẽ mỹ thuật.

27. Trường có tiêu chí phụ với các thí sinh bằng điểm nhau ở cuối danh sách xét tuyển không, nếu có thì tiêu chí phụ là gì?

Câu trả lời: Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì ưu tiên các thí sinh có điểm năng khiếu cao hơn đối với các tổ hợp V00, H00; có điểm toán cao hơn đối với các tổ hợp còn lại; nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn. Các trường hợp khác do HĐTS Trường quyết định.

28. Đối với một số ngành Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội tuyển theo nhóm, em chỉ muốn xét tuyển vào 1 ngành trong nhóm được không?

Câu trả lời: Theo quy định, nếu bạn chọn đăng ký xét tuyển theo nhóm ngành nào, thì bạn được coi là đăng ký tất cả các ngành trong nhóm ngành đó. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thích một ngành trong nhóm, thì bạn nên để ngành đó ở ưu tiên cao nhất.

29. Khi đi thi năng khiếu, thí sinh cần chuẩn bị những gì?

Câu trả lời:

Khi vào phòng thi, phải tuân thủ các quy định sau đây:

1. Trình Thẻ dự thi cho CBCT;

2. Trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ CCCD (nếu CBCT yêu cầu);

3. Thí sinh tự chuẩn bị trước và được mang vào phòng thi các dụng cụ sau:

a) Môn thi Vẽ mỹ thuật: Bút chì đen, bảng gỗ, kẹp giấy, tẩy, thước, que đo, dây dọi.

b) Các môn thi Hình hoạ mỹ thuật, Bố cục trang trí màu: Bút chì đen, bảng gỗ, kẹp giấy, tẩy, thước, que đo, dây dọi, màu bột, keo pha mầu, dụng cụ vẽ mầu.

Ngoài các dụng cụ nêu trên, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, compa, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác; các vật dụng khác nếu được HĐTS chấp nhận;

4. Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

30. Điều kiện bảo lưu kết quả thi nếu trúng tuyển như thế nào?

Câu trả lời:

Đối với thí sinh đến trường nhập học chậm sau 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển:

1. Nếu không có lý do chính đáng thì coi như bỏ học;

2. Nếu đến chậm do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, Nhà trường xem xét quyết định tiếp nhận vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học năm sau.

 

Tin khác :

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ !

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ : Phòng U108, U110, U112, U114, Tầng 1,Nhà U, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km10, Đường NguyễnTrãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3 854 2391; 093 618 8538

Fax: 024.33120904

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn