Hướng dẫn thủ tục xét tuyển học bạ THPT

Các thí sinh 2020 thân mến!

Để chuẩn bị kỹ các thủ tục đăng ký, các em vui lòng đọc kỹ các thông tin về Quy chế, các thông báo của nhà trường tại đây

Chúc các em thành công!

 

* Các nhóm ngành/chuyên ngành xét tuyển học bạ:

Nhóm ngành KTA05

02 chuyên ngành Khoa Xây dựng:

và 01 chương trình đào tạo Kiến trúc sư Quốc tế:

 

* Chính sách ưu đãi:

Năm 2020, đứng trước thực trạng nhu cầu phát triển đô thị ngày càng gia tăng mạnh mẽ nhưng thiếu hụt nguồn kỹ sư lĩnh vực kỹ thuật hạ tầng đô thị và xây dựng, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội quyết tâm kích cầu nguồn nhân lực khan hiếm bằng hình thức bổ sung hình thức xét tuyển sinh viên đại học bằng học bạ THPT. Đồng thời phối hợp với các doanh nghiệp cùng đào tạo và tìm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Cụ thể, kết quả học tập của 5 học kỳ đầu ở bậc THPT sẽ được dùng ngay để xét tuyển. Đặc biệt hơn, có tới 25% thí sinh đăng ký sớm và trúng tuyển sẽ được miễn học phí một học kỳ. 

Không những vậy, nhà trường còn cam kết đảm bảo việc làm cho 50% sinh viên có kết quả học tập tốt nhất cho các thí sinh trúng tuyển 07 ngành Kỹ thuật hạ tầng và Xây dựng trên. 

* Thủ tục và hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT:  Thời gian từ 01/06 đến 31/07/2020

Bước 1: Điền đăng ký online.

Link:
http://xthb.hau.edu.vn/DangKyXetHocBaTSDH/Index

Bước 2: Nộp lệ phí đăng ký bằng hình thức chuyển khoản / nộp ngân hàng / nộp trực tiếp tại nhà trường.

Bước 3: In, khai phiếu đăng ký (hồ sơ giấy) và gửi về nhà trường.

Tải phiếu tạiPhụ lục 7. Phiếu ĐKXT xét tuyển bằng học bạ THPT

* Xem hướng dẫn khai phiếu tại: http://tuyensinh.hau.edu.vn/?layName=chitiet&id=45

 

* Điểm xét tuyển 

Đối với thí sinh sử dụng kết quả học tập THPT để xét tuyển, điểm xét tuyển được xác định dựa vào điểm trung bình chung của các môn trong tổ hợp xét tuyển thuộc 05 học kỳ đầu tiên bậc THPT, như sau (làm tròn đến hai chữ số thập phân):

Đxt = ĐTBmôn 1 + ĐTBmôn 2 + ĐTBmôn 3 + Đưt

Trong đó:

- ĐTBmôn 1, ĐTBmôn 2, ĐTBmôn 3 lần lượt là điểm trung bình cộng của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (với thứ tự môn được xếp theo quy định ở Mục 1.2) trong 5 học kỳ đầu tiên bậc THPT, được tính theo công thức sau:

ĐTBmôn = (Đhk1 + Đhk2 + Đhk3 + Đhk4 + Đhk5)/5

với: Đhk1 là điểm của học kỳ 1 lớp 10; Đhk2 là điểm của học kỳ 2 lớp 10; Đhk3 là điểm của học kỳ 1 lớp 11; Đhk4 là điểm của học kỳ 2 lớp 11; Đhk5 là điểm của học kỳ 1 lớp 12;

- Đưt là điểm ưu tiên, được xác định như sau:

Đối với các ngành (không năng khiếu): Đưt = Đkv + Đđt Với Đkv, Đđt lần lượt là Điểm ưu tiên theo khu vực và Điểm ưu tiên theo đối tượng, được xác định theo Quy chế của Bộ GDĐT. 

 

* Cách tính điểm xét học bạ:

Đối với các tổ hợp xét tuyển của phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, để được ĐKXT, thí sinh phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: 

- Tổng điểm trung bình cộng 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (ĐTBmôn 1 + ĐTBmôn 2 + ĐTBmôn 3) phải lớn hơn hoặc bằng 18,0 điểm; 

- Với mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển, các điểm thuộc học kỳ 1 lớp 11 (Đhk3), học kỳ 2 lớp 11 (Đhk4), học kỳ 1 lớp 12 (Đhk5) phải lớn hơn hoặc bằng 5,0 điểm

Thí sinh được phép và nên chọn tổ hợp có tổng điểm trung bình chung 3 môn cao nhất để đăng ký xét tuyển vào mỗi ngành/nhóm ngành.

 

* Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:

Nhà trường chỉ nhận hồ sơ đăng ký dự thi/xét tuyển từ ngày 01/6/2020 đến hết ngày 31/7/2020. Thí sinh nộp hồ sơ sớm hơn ngày 01/6/2020 hoặc muộn hơn ngày 31/7/2020 đều được coi là không hợp lệ.

 

* Lệ phí ĐKXT:

- Thí sinh ĐKXT bằng kết quả học tập THPT (xét tuyển học bạ): 30.000đ/hồ sơ;

- Thí sinh ĐKXT bằng bảo lưu kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, 2019: 30.000đ/hồ sơ;

- Thí sinh ĐKXT tuyển thẳng: 30.000đ/hồ sơ;

Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT/ĐKXT qua đường bưu điện chỉ được coi là hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ khi thí sinh nhận được phiếu ĐKDT số 2 có xác nhận của Phòng Đào tạo của Nhà trường.

 

* Các phiếu ĐKDT/ĐKXT do Trường Đại học Kiến trúc phát hành, thí sinh có nhận và nộp theo các hình thức sau:

- Tải (download) trên Cổng thông tin điện tử của Nhà trường tại địa chỉ: http://www.hau.edu.vn/Quy-che-Tuyen-sinh-dai-hoc-he-chinh-quy-cua-Truong-Dai-hoc- Kien-truc-Ha-Noi_n1733.html 

- Nhận trực tiếp tại Phòng Đào tạo của Trường, địa chỉ: Km10, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

 

* Hình thức nộp hồ sơ và lệ phí ĐKDT/ĐKXT Thí sinh chọn một trong hai hình thức sau:

- Nộp trực tiếp hồ sơ và lệ phí ĐKDT/ĐKXT tại Bộ phận một cửa của Nhà trường;

- Nộp hồ sơ ĐKDT/ĐKXT qua đường bưu điện về Trường và nộp lệ phí ĐKDT/ĐKXT qua ngân hàng, thực hiện như sau:

+ Thí sinh nộp lệ phí ĐKDT/ĐKXT vào số tài khoản 4501.000.1111118 tại Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam - BIDV (chi nhánh Hà Tây); chủ tài khoản: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Nội dung ghi rõ: Nộp lệ phí đăng ký dự thi/xét tuyển của thí sinh:... (ghi rõ họ tên, số CMND/CCCD của thí sinh);

+ Gửi bản photocopy Giấy nộp lệ phí của ngân hàng kèm theo hồ sơ ĐKDT/ĐKXT về Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, địa chỉ: Km10, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội;

  

* Thời gian nhận hồ sơ ĐKDT/ĐKXT

a) Thí sinh dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển; thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thực hiện ĐKDT tốt nghiệp THPT, ĐKXT đại học theo kế hoạch của Bộ GDĐT và thông báo của Nhà trường.

b) Thí sinh ở điểm b Mục 4.1 nộp hồ sơ và lệ phí ĐKDT/ĐKXT cho Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội từ ngày 01/6/2020 đến hết ngày 31/7/2020 Thời gian nhận hồ sơ: Sáng từ 08h00 đến 11h30; chiều từ 14h00 đến 17h00, trừ các ngày thứ Bảy, Chủ nhật. 

 

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN HỌC BẠ

Bước 1: điền đăng ký online để có cơ hội miễn giảm học phí học kỳ đầu 

Link: http://xthb.hau.edu.vn/DangKyXetHocBaTSDH/Index

Bước 2: Nộp lệ phí đăng ký bằng hình thức chuyển khoản / nộp ngân hàng / nộp trực tiếp tại nhà trường theo quy chế

Bước 3: In, khai phiếu đăng ký (hồ sơ giấy) và gửi về nhà trường 

Các câu hỏi thường gặp khác: xem tại đây

 

Tin khác :

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ : Phòng U108, U110, U112, U114, Tầng 1,Nhà U, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km10, Đường NguyễnTrãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024.385.423.91;

Hotline: 0982.619.900

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn