Phụ kiện thời trang độc đáo do sinh viên Đại học Kiến trúc thiết kế

(VTC News) - Sinh viên ngành Thiết kế thời trang, Đại học Kiến trúc Hà Nội tự tay nghiên cứu và chế tạo những tác phẩm thời trang hoàn chỉnh, bắt mắt. 

Thầy Nguyễn Trí Dũng (Trưởng Bộ môn thời trang, Đại học Kiến trúc Hà Nội) cho biết: “Năm nay, lần đầu tiên bộ môn thời trang phối hợp với Viện nghiên cứu da giày tổ chức một chương trình đào tạo ngắn, chuyên sâu về sản phẩm giày da. Trong tháng 4 vừa qua, các bạn sinh viên trực tiếp thực hành tại xưởng thực nghiệm của Viện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia”.

Trong 10 buổi học, sinh viên được hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ từ khâu lựa chọn, nghiên cứu mẫu giày, đến thiết kế áo theo mẫu sáng tác, may mũ giày.... để hoàn thiện sản phẩm trên vật liệu da theo phác thảo ban đầu.

Đặc biệt trong quá trình học, sinh viên được giảng viên hướng dẫn tham quan thực tế sản xuất tại làng nghề da giày truyền thống Phú Xuyên (Hà Nội). Tại đây, các bạn được “mục sở thị” các cơ sở sản xuất giày với nhiều công đoạn cụ thể. Đồng thời, các bạn tự tay mua nguyên vật liệu mang về thực hiện sản phẩm của mình.

Ngoài nhóm sinh viên tham gia khoá học giày tại viện, các nhóm sinh viên khác cũng chủ động hoàn thiện sản phẩm tại Xưởng thời trang của nhà trường, cho “ra mắt” những mẫu giày, túi rất ấn tượng nhưng cũng có tính ứng dụng cao.

Kết thúc môn học, bộ môn và viện nghiên cứu da giày tổ chức show trình diễn báo cáo cũng như lễ bế giảng và cấp chứng chỉ cho sinh viên vào cuối tháng 4 vừa qua.

Bạn Hải Yến (Lớp trưởng lớp 18TT1) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng em được tham gia một khóa học ở Viện nghiên cứu da giày. Ngoài kinh nghiệm, cách quản lý thời gian và tham gia các công đoạn chuyên nghiệp để hoàn thiện sản phẩm là những gì chúng em học được. Điều này rất có ích cho phát triển nghề nghiệp của chúng em sau này”.

Một số hình ảnh sản phẩm hoàn chỉnh của các sinh viên:  

Phụ kiện thời trang độc đáo do sinh viên Đại học Kiến trúc thiết kế  - 1

Lấy cảm hứng từ đá Rubby, tượng trưng cho mặt trời, quyền lực, tự do, may mắn và vui vẻ, mẫu thiết kế của nhóm bạn Nguyễn Thị Hải Yến và Hoàng Phương Thảo giành được giải Nhất do Viện nghiên cứu da giày trao tặng.

Phụ kiện thời trang độc đáo do sinh viên Đại học Kiến trúc thiết kế  - 2

 Mẫu thiết kế túi của nhóm sinh viên Bùi Ngọc Quỳnh, Thu Uyên bắt nguồn ý tưởng từ kim tự tháp về đêm. Con mắt của Horus và những trang sức trong thời Ai Cập cổ đại làm nên sự độc đáo cho các mẫu thiết kế.

 

Phụ kiện thời trang độc đáo do sinh viên Đại học Kiến trúc thiết kế  - 3

 

 Bộ thiết kế của sinh viên Lê Phương Thảo lấy cảm hứng từ Niềm tin của con người vào cuộc sống tươi đẹp, tự tin như cánh chim bay cao trên bầu trời, như sự thăng hoa và giải phóng năng lượng tràn đầy cũng như một tâm hồn đầy đủ sự chín chắn cũng như niềm tin vào mục tiêu cuộc đời mình đã chọn.

Phụ kiện thời trang độc đáo do sinh viên Đại học Kiến trúc thiết kế  - 4

Trong khi đó, nhóm thiết kế Kim Anh, Thu Trang, Ngọc Trâm gây ấn tượng mạnh bởi những mẫu túi, giày nổi bật với thiết kế đinh tán và màu sắc bắt mắt. Từ ý tưởng người máy trong tương lai, phong cách cyber punk, những NTK tương lai sử dụng cái cũ kết hợp với cái mới. Công nghệ gắn liền với sự năng động đổi mới của từng thời đại, mang chủ nghĩa tương lai đổi mới không khuôn phép.

 

 

NHI NHI

 

 

 

Tin khác :

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ !

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ : Phòng U108, U110, U112, U114, Tầng 1,Nhà U, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km10, Đường NguyễnTrãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024.3854.2391; 0982.619.900

Fax: 024.33120904

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn