Chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp - DEEA

Văn bằng: Bằng Tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc, bậc Cử nhân do ĐH Kiến trúc Quốc gia Normandie cấp
Thời gian đào tạo: 4 năm
Tổ hợp môn thi/xét tuyển: Xét học bạ + Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/Bằng Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
Đối tượng tuyển sinh: thí sinh Việt Nam hoặc quốc tế có Bằng Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
Đặc biệt, ứng viên không cần biết tiếng Pháp từ trước. Năm học đầu tiên trong chương trình Cử nhân được tập trung hoàn toàn để bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành Mỹ thuật và ngôn ngữ tiếng Pháp cho sinh viên. 

Vì sao bạn lựa chọn chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp? 

1. Vì thương hiệu của nền Kiến trúc và Quy hoạch của Pháp

Cộng hoà Pháp là quốc gia có nền kiến trúc, quy hoạch và cảnh quan nổi tiếng và được hình thành từ lâu đời. Hình ảnh nước Pháp gắn liền với những công trình Kiến trúc và di sản nổi tiếng như Tháp Eiffel, Bảo tàng Louvre, Cung điện Versailles... Những giá trị văn hoá, mỹ thuật và nghệ thuật kiến trúc, quy hoạch của là "thương hiệu" của nước Pháp.

Học kiến trúc tại Pháp từ lâu đã là mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam.

2. Vì việc du học ngành Kiến trúc chính quy tại Pháp không hề dễ dàng

Hiện cả nước Pháp có 20 trường ĐH Kiến trúc Quốc gia công lập, mỗi năm, các trường chỉ tuyển sinh từ 100-200 sinh viên/trường. Do nhu cầu theo học lớn và yêu cầu chất lượng đầu vào cao, các trường công đào tạo ngành kiến trúc của Pháp thực hiện tuyển chọn sinh viên rất khắt khe, cơ hội để đến Pháp du học ngành Kiến trúc đối với sinh viên Việt Nam chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn cần phải có trình độ tiếng Pháp tương đương DELF B2 trở lên và hồ sơ phải được một trường ĐH Kiến trúc Pháp chấp thuận. Số lượng sinh viên Việt Nam du học Pháp ngành Kiến trúc từ bậc Cử nhân đếm trên đầu ngón tay. 

3. Vì có thể theo học Cử nhân Kiến trúc Pháp ngay tại ĐH Kiến trúc Hà Nội

Bạn muốn trở thành sinh viên của một trường ĐH Kiến trúc quốc gia công lập của cộng hoà Pháp, bạn muốn được tiếp cận phương pháp đào tạo quốc tế do các chuyên gia hàng đầu của Pháp giảng dạy, bạn muốn có được tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc bậc Cử nhân và bằng Kiến trúc sư của chính phủ Pháp bậc Thạc sĩ, có giá trị toàn châu Âu, bạn muốn có cơ hội đi châu Âu, tận mắt chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc nổi tiếng,...  

Vậy thì chúc mừng bạn, chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp - DEEA do Trường ĐH Kiến trúc Quốc gia Normandie (cộng hoà Pháp) tổ chức tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội chính là cánh cửa cho mơ ước của bạn.

Từ năm 2018, với việc xây dựng và tổ chức hệ thống chương trình đào tạo chuyên ngành Kiến trúc bằng tiếng Pháp ở cả 3 bậc: Cử nhân - Thạc sĩ - Tiến sỹ (Licence-Master-Doctorat) được các trường ĐH Kiến trúc Normandie, Toulouse, Bordeaux và Paris Belleville cấp bằng chính quy, được công nhận trên toàn lãnh thổ Châu Âu, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội sẽ giúp các bạn đạt được mơ ước của mình. 

Bộ Văn hoá Pháp, bộ chủ quản các trường ĐH Kiến trúc Pháp và Bộ GĐ-ĐT Việt Nam đã chính thức cấp phép đào tạo cho chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp (QĐ 733/QĐ-BGDĐT). 

4. Vì những lợi thế sau khi theo học chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp

  • Chương trình đào tạo quốc tế, chất lượng quốc tế do các GV hàng đầu của các ĐH Kiến trúc QG Pháp giảng dạy

Chương trình đào tạo Cử nhân Kiến trúc DEEA được triển khai trên cơ sở kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức được đúc kết của các giảng viên Pháp đã giảng dạy tại ĐH Kiến trúc Hà Nội từ gần 20 năm qua. Đây chính là điều kiện giúp các bạn sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ, trình độ chuyên môn và hội nhập nghề nghiệp tốt hơn trong xu thế toàn cầu hóa. 

  • Bạn sẽ được trang bị năng lực nghề nghiệp siêu và đỉnh

Khi học chương trình tiên tiến Pháp ngữ, bạn chắc chắn sẽ trau dồi khả năng sử dụng thành thạo được tiếng Pháp trong giao tiếp, đọc, tham khảo tài liệu và cập nhật kiến thức mới để phát triển chuyên môn trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, kiến thức chuyên môn sâu về kiến trúc và năng lực nghề nghiệp tốt sẽ dành cho bạn trong tương lai:

Có kiến thức chuyên sâu về các loại hình công trình dân dụng và công nghiệp và các lĩnh vực liên quan như quy hoạch, thiết kế đô thị để tham gia công các tư vấn thiết kế.

Có hiểu biết về lý luận, sáng tác và bảo tồn di sản kiến trúc.

Có kiến thức cơ bản về hệ thống pháp luật trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc đủ để tham gia triển khai các dự án xây dựng.

Có khả năng vận dụng kiến thức vào công tác thiết kế kiến trúc, quy hoạch đô thị, thiết kế nội thất và cảnh quan.

Có khả năng phân tích và tổng hợp, nhận thức những vấn để đương đại để định hướng sáng tác và thiết kế kiến trúc.

Có năng lực tiếp thu và vận dụng các công nghệ xây dựng, các hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn trong thiết kể các công trình xây dựng.

Có năng lực triển khai hồ sơ thiết kế kiến trúc các công trình. 

Có kỹ năng áp dụng chuyên môn vào thực tiễn và phẩm chất cá nhân cần thiết đủ để xử lý công việc một cách độc lập, sáng tạo.

Có kỹ năng xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả ở môi trường trong nước và quốc tế.

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử: Có khả năng giao tiếp với đồng nghiệp và các bên liên quan trong công việc, có khả năng thuyết trình, đóng góp, để xuất ý kiến trong lĩnh vực chuyên môn.

Kỹ năng làm việc nhóm: Có khả năng phối hợp, làm việc nhóm một cách hiệu quả.

  • Bằng TN chính quy của Pháp, được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận, được liên thông lên bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ của Pháp và châu Âu 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp được tuyển thẳng lên học chương trình Kiến trúc sư chính phủ Pháp, bậc Thạc sĩ tại các trường ĐH Kiến trúc quốc gia trên toàn nước Pháp hoặc theo học các chương trình Thạc sĩ trong châu Âu do hệ thống văn bằng Cử nhân được công nhận trên toàn châu Âu theo công ước Bologna.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội xin học bổng Chính phủ Pháp, học bổng của Tổ chức ĐH Pháp ngữ AUF hoặc của Viện Nghiên cứu vì sự phát triển Pháp IRD để tiếp tục theo học bậc thạc sĩ và tiến sĩ tại Pháp.

  • Môi trường, phương pháp học quốc tế 

Khi bạn là sinh viên của chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, bạn sẽ được tiếp thu phương pháp dạy và học tiên tiến của Châu Âu, được hưởng đầy đủ các quyền lợi của sinh viên trường ĐH Kiến trúc Quốc gia Normandie: có thẻ sinh viên, được sử dụng hệ thống thư viện tài liệu của trường ĐH Kiến trúc Normandie,…

Sinh viên Cử nhân Kiến trúc Pháp bao gồm các sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế, chủ yếu đến từ Pháp cùng học tập và làm việc dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Pháp và Việt Nam.

Bên cạnh đó, bạn có rất nhiều cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng với các giảng viên, chuyên gia, sinh viên nước ngoài thông qua các hoạt động quốc tế đa dạng như trao đổi sinh viên tại Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,...và thông qua các chương trình seminar, workshop, nghiên cứu chung, bài tập xưởng thực địa tại các địa phương.

  • Cơ hội đi Pháp trong chương trình

Trong chương trình đào tạo, cuối năm học thứ 2, toàn bộ sinh viên chương trình Cử nhân Pháp ngữ sẽ được đi tham quan học tập 3 tuần tại 3 trường ĐH Kiến trúc Pháp: Normandie, Bordeaux, Toulouse.

Ngoài ra, các sinh viên đủ điều kiện sẽ được theo học tiếp năm học thứ 3 và thứ 4 tại Pháp và tuyển thẳng lên Thạc sĩ tại Pháp

  • Ưu thế về học phí so với đi du học

So với việc du học tại Pháp với chi phí bao gồm học phí 2.770 euros/năm cho bậc học Cử nhân chưa kể chi phí ăn ở và bảo hiểm, hiện nay việc theo học chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp ngữ hoàn toàn chiếm ưu thế với mức học phí khoảng 70 triệu VNĐ/năm để cùng đạt được một tấm bằng Tốt nghiệp ngành Kiến trúc bậc Cử nhân của Pháp.

  • Tuyển sinh đầu vào mở 

Lợi thế lớn nhất của chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp ngữ, đó là việc tuyển sinh đầu vào mở, chỉ xét học bạ và yêu cầu ứng viên có bằng tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương.

Đặc biệt, ứng viên không cần biết tiếng Pháp từ trước. Năm học đầu tiên trong chương trình Cử nhân được tập trung hoàn toàn để bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành Mỹ thuật và ngôn ngữ tiếng Pháp cho sinh viên.

Xem thông tin chương trình và hướng dẫn đăng ký tại đây

 

Chúng tôi hoan nghênh và chào đón bạn trở thành thành viên H.A.U! 

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – Nơi kiến tạo tương lai!

 

 

Tin khác :

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ : Phòng U108, U110, U112, U114, Tầng 1,Nhà U, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km10, Đường NguyễnTrãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024.385.423.91;

Hotline: 0982.619.900

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn