Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

Khoa Xây dựng
Mã xét tuyển/mã ngành: 7580201
Thời gian đào tạo: 4,5 năm
Văn bằng: Kỹ sư
Hình thức: 85% Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT, 15% xét tuyển dựa vào kết quả kiểm tra năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội.
Tổ hợp môn xét tuyển năm 2022:
- A00: Toán, Vật lý, Hóa học
- A01: Toán, Vật lý, Anh văn
- D01: Toán, Ngữ văn, Anh văn
- D07: Toán, Hoá học, Anh văn 

Xây dựng là một nghề có truyền thống lâu đời với nhu cầu cao và ổn định về lao động. Đời sống kinh tế phát triển thì nhu cầu về xây dựng nhà ở kiên cố, bán kiên cố Và Nhà máy, công xưởng là rất lớn. Với tốc độ đô thị hóa hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành xây dựng sẽ luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn trở thành người kỹ sư với kiến thức chuyên sâu về thiết kế, thi công các công trình dân dụng và công nghiệp – hãy đến với Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp - Khoa Xây dựng, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Học ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp ở Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có điều gì hay?

Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp là một trong những chuyên ngành quan trọng của ngành Xây dựng. Khi học tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cốt lõi, mang tính nguyên lý, bản chất, kết hợp với những kỹ năng ứng dụng, sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm chủ quá trình thiết kế, thi công các công trình.

Trong quá trình học ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, bạn sẽ được có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, bao gồm: Kiến thức về cơ học công trình; vật liệu xây dựng, kiến thức về kết cấu công trình (nền và móng, kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu thép, kết cấu liên hợp), kiến thức về công nghệ và tổ chức thi công; kiến thức về quản lý dự án xây dựng; quản lý và khai thác bảo trì các công trình xây dựng.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được học các kỹ năng mềm thiết yếu cho cuộc sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng tổng hợp phân tích, sử dụng được tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp) cơ bản trong giao tiếp, có kiến thức cơ bản về ngoại ngữ chuyên ngành để đọc, tham khảo các tài liệu và phát triển chuyên môn trong quá trình công tác.

Được học tập dưới sự dẫn dắt, chia sẻ của các chuyên gia kỳ cựu trong ngành cũng cho bạn những bài học về thái độ trung thực trong nghề nghiệp, tận tụy với công việc và chân thành với bạn bè đồng nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội còn được tham gia nhiều Câu lạc bộ học thuật và Nghệ thuật trong Trường, tràn đầy sức trẻ và bổ ích.

Cơ hội học bổng hấp dẫn

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có chế độ học bổng dành cho các sinh viên có thành tích học tập tốt nhất xét theo từng năm học. Ngoài ra, còn có học bổng cho sinh viên có thành tích học tập, sinh viên vượt khó, sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học do các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng trao tặng.

Trường còn có chính sách hỗ trợ chi phí các khóa trao đổi, giao lưu sinh viên của các Trường ĐH Nhật Bản, Thái Lan. Sinh viên được học tiếng Nhật miễn phí nếu có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản sau tốt nghiệp.

Ngoài ra, cơ hội học bổng học Cao học nước ngoài sau khi tốt nghiệp ĐH Kiến trúc Hà Nội của các nước: Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan là vô cùng dồi dào và phong phú.

Dự báo cơ hội việc làm tăng trưởng mạnh mẽ

Theo tính toán dựa trên các định hướng chính và các dữ liệu cần thiết (dân số, ước tính GDP, ngân sách công), các chuyên gia của tổ chức GCP (Global Construction Perspectives) và Trung tâm Kinh tế Oxford (Đại học Oxford, Anh) dự báo đến năm 2020 và những năm sau đó, ngành công nghiệp xây dựng của Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng cao nhất.

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp có thể làm việc trong các cơ sở nghiên cứu đào tạo và sản xuất, các cơ quan nhà nước cũng như trong các cơ sở thuộc các thành phần kinh tế khác phục vụ cho công việc xây dựng mạng lưới các công trình dân dụng và công nghiệp.
Sinh viên chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp khi ra trường sẽ có môi trường làm việc rất đa dạng và rộng tại các công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng (nhà nước cũng như tư nhân, nước ngoài), các công trường xây dựng, các cơ quan quản lý các cấp, các cơ quan nghiên cứu khoa học công nghệ và đào tạo trong lĩnh vực xây dựng.

Cơ hội tìm kiếm việc làm càng được mở rộng khi khả năng liên thông với các ngành khác là rất lớn. Kỹ sư ngành ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp với kiến thức chuyên môn được đào tạo có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực khác trong ngành xây dựng như xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện, công trình biển, tháp truyền hình, hạ tầng kỹ thuật đô thị, hạ tầng truyền tải điện lực, truyền thông ...

Chúng tôi hoan nghênh và chào đón bạn trở thành thành viên HAU! 

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – Nơi kiến tạo tương lai!

 

 

Tin khác :

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ : Phòng U108, U110, U112, U114, Tầng 1,Nhà U, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km10, Đường NguyễnTrãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024.385.423.91;

Hotline: 0982.619.900

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn