Chương trình Hợp tác Quốc tế

Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế triển khai các chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Hiện nay, Viện có 3 chương trình đào tạo quốc tế bằng ngoại ngữ bậc đại học (2 tiếng Anh, 1 tiếng Pháp) và các chương trình quốc tế sau đại học. 

GIỚI THIỆU CHUNG

Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế là đơn vị tham mưu và phụ trách các hoạt động hợp tác và đào tạo quốc tế của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế triển khai các chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Hiện nay, Viện có 3 chương trình đào tạo quốc tế bằng ngoại ngữ bậc đại học (2 tiếng Anh, 1 tiếng Pháp) và các chương trình quốc tế sau đại học.

Bên cạnh các chương trình đạo tạo dài hạn, Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế cũng tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn ngắn hạn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ trong trường cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Viện phụ trách công tác giảng dạy ngoại ngữ trong toàn trường cũng như dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Viện đã phát triển nhiều hình thức hợp tác quốc tế như workshop, khóa học ngắn hạn, trao đổi sinh viên, hội thảo, seminar… với các đối tác trong và ngoài nước.

Giảng viên của Viện tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đối tác trên thế giới (Mỹ, Ý, Pháp, Thái Lan, Lào…) cũng như các giảng viên và sinh viên nước ngoài (Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Đức, Ý…) tham gia giảng dạy, nghiên cứu và học tập tại Viện đã góp phần tạo dựng môi trường đào tạo và nghiên cứu khoa học quốc tế trong nhà trường.

Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế cũng thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao cơ hội du học và khả năng tiếp cận việc làm cho sinh viên trong trường.

Viện đang được các tổ chức quốc tế giúp xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng trong quản lý và đào tạo nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động của Viện.

Với xu thế phát triển giáo dục đại học hiện nay, Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ trở thành một trong những mũi nhọn trong đào tạo, góp phần nâng cao vị thế của Nhà trường cả trong và ngoài nước.

Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ đào tạo của Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế

Viện được trang bị cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu làm việc, giảng dạy và học tập cho tất cả các chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Các phòng học có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho hoạt động dạy và học như đèn, quạt, điều hòa, máy chiếu... 

Nhà trường mới cấp thêm cho Viện 4 xưởng học dành cho các môn học đồ án. Viện có thư viện ngoại văn (tiếng Anh, tiếng Pháp) cho giảng viên, sinh viên tham khảo. Ngoài ra, các giảng viên và sinh viên được sử dụng cơ sở vật chất khác của Nhà trường phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu cũng như tham gia các hoạt động khác của Nhà trường. 

Cơ sở vật chất của Viện đang tiếp tục được nâng cấp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động dạy và học, xứng đáng với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế.

Chương trình đào tạo có gì khác biệt?

Điểm khác biệt của chương trình Tiên tiến ngành Kiến trúc (học bằng tiếng Anh):

 • Mục tiêu đào tạo của chương trình này là trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trước những thách thức mới trong bối cảnh của nền kinh tế tri thức, môi trường quốc tế hóa cao, các vấn đề về biến đối khí hậu toàn cầu… đang diễn ra mạnh mẽ và có những tác động tới mọi mặt đời sống xã hội. 

 • Chương trình đào tạo này được phát triển trên nền tảng kiến thức sáng tạo từ các lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới trong các lĩnh vực đào tạo kiến trúc sư và kiến trúc bền vững.

 • Các học kỳ lấy đồ án làm trung tâm để xây dựng các mô đun với các môn bổ trợ. Các môn học đồ án được kéo dài hơn với nội dung nghiên cứu chiếm tỉ trọng lớn hơn. Hàm lượng yêu cầu trong đồ án đa dạng từ thiết kế kiến trúc, nội thất kiến trúc, cảnh quan, thiết kế nhanh…

 • Đánh giá hệ thống đồ án được nghiên cứu áp dụng thí điểm đầu tiên tại Việt Nam.

 • Có khả năng chuyển đổi cao sang các trường quốc tế, đặc biệt là ở năm thứ hai, giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí…

 • Các môn đồ án và môn bổ trợ trong cùng một học kỳ nhằm tăng hiệu quả gắn kết giữa lý thuyết và thực hành.

 • Sinh viên được học môn chuyên ngành ngay từ năm thứ nhất, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tới tinh thần học tập của sinh viên.

Điểm khác biệt của chương trình Cử nhân Kiến trúc (liên kết Pháp)

 • Phương pháp dạy và học tiên tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu; 
 • Sinh viên được hưởng đầy đủ các quyền lợi như sinh viên của trường ĐH Kiến trúc Quốc gia Normandie (Cộng hoà Pháp): Có thẻ sinh viên, quyền truy cập thư viện điện tử…

 • Bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn Châu Âu.

 • Sinh viên có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu trong và ngoài nước của Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế chủ trì và tham gia ngay trong quá trình học tập.

 • Sinh viên có thể học liên thông chuyển tiếp hoặc đi học trao đổi tại Pháp từ năm thứ 2.

Điểm khác biệt của chương trình Cử nhân Kiến trúc nội thất - IAHC (liên kết ĐH Curtin, Úc)

 •  Được cấp bằng bởi Curtin - ngôi trường được xếp hạng 5 sao về Chất lượng đào tạo, Mức lương khởi điểm, Tài nguyên học tập, Tiện ích, Trải nghiệm chung. Số 1 tại Úc về chất lượng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp
 • 2 năm học Việt Nam, 2 năm học Úc giúp dễ dàng làm quen văn hoá trước khi du học.
 • Sinh viên rút ngắn được 2 năm học tập tại Úc, đồng thời tối ưu hóa chi phí học tập cho sinh viên.
 • Sinh viên được hưởng lợi từ mối quan hệ hợp tác giữa Curtin và mạng lưới doanh nghiệp, đối tác trong nước và quốc tế như Hassell

 

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KIẾN TRÚC SƯ QUỐC TẾ

 

 

Tin khác :

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ : Phòng U108, U110, U112, U114, Tầng 1,Nhà U, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km10, Đường NguyễnTrãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024.385.423.91;

Hotline: 0982.619.900

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn