Nhà Thiết kế nổi tiếng & cô giảng viên Thời trang cá tính

Một nhà thiết kế (NTK) Huyền Nhung Nguyễn với dòng chảy thời trang khác biệt và cá tính, một giảng viên bộ môn Thiết kế Thời trang Khoa Nội thất và Mỹ thuật Công nghiệp – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đầy đam mê sáng tạo và trách nhiệm “truyền lửa” cho sinh viên. 

Thời trang là điều không thể thiếu trong cuộc sống của con người, luôn gắn liền với quan niệm thẩm mỹ, là tấm gương phản ánh xã hội và luôn thay đổi theo từng ngày.

Chính vì vậy, NTK thời trang là những người sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang giúp làm đẹp cho con người, cho cuộc sống. Và NTK Huyền Nhung Nguyễn đang khát khao tạo dựng một thương hiệu thời trang thiết kế có một chỗ đứng vững chắc và vị thế hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang Việt Nam.

Sau những trăn trở về việc đi tìm giấc mơ thật sự của mình, vào tháng 6/2013 cô đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm thời trang nữ đầu tiên mang thương hiệu “VANITY House” tại Hà Nội. Sau đó, năm 2016 gặp biến cố thương hiệu đầu tay của cô cũng phải khép lại. Nhưng không dừng lại, ngay trong năm 2016, Huyền Nhung Nguyễn tiếp tục cho ra đời thương hiệu thứ 2 của mình là 2SISTERS và phát triển thành công đến ngày nay. 

Đam mê sáng tạo, theo đuổi tiêu chí của những sản phẩm thời trang ứng dụng cao cấp bằng việc ứng dụng thiết kế trên mô hình gim 3D. Sản phẩm thời trang của Huyền Nhung thiên về những mảng miếng, kết cấu vô cùng đặc biệt giúp phong cách thời trang của nhãn hàng không thể bị nhấn chìm hay sao chép.

Với bộ sưu tập nổi danh “This is me” được trình diễn trong Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2018, đã được coi là đã khơi dậy những âm thanh khác biệt của thời trang đường phố. Thanh âm vang lên một cách đẹp đẽ và thách thức khi từng cá nhân bộc lộ mạnh mẽ cá tính được thể hiện rõ qua cách lựa chọn trang phục trong thời trang, từ đó lột tả được tư duy và chiều sâu thẩm mỹ của từng cá nhân.

BST “This is me” là một dòng chảy khác biệt, tạo ra những sắp xếp bố cục mới, cấu trúc mới, bỏ qua hết thảy các “form” dáng cứng cáp hay tỉ lệ cơ thể chuẩn mực để tự do sắp đặt theo ý thích của NTK.

Tổng thể BST là những mẫu thiết kế dường như không theo một chuẩn mực, một nguyên tắc hay một cấu trúc cụ thể nào, nhưng được hòa quyện tan chảy như dòng nước với những đường uốn lượn và mảng màu độc đáo mới mẻ, điểm xuyết những đường ghép mềm mại của màu trắng, đỏ, đen.

Và trong năm 2019, một trong những bộ sưu tập được đánh giá rất cao của Huyền Nhung là “Garder by night” được trình diễn trong Tuần lễ thời trang Việt Nam thu đông 2019 và trong triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ IV năm 2019. Đây được coi là một cuộc gặp gỡ giữa Đông và Tây trong sắc đen của Nhung và Lụa, trong những hình khối hoa h ồng tạo hình hiện đại. Sự khéo léo rất ngoan cố của Huyền Nhung Nguyễn đã tạo nên một hấp lực cho những người phụ nữ sống bằng sự đam mê và mạnh mẽ.

Huyền Nhung đã đưa ra những hình ảnh gợi mở cách tư duy khác biệt để tạo ra hình ảnh mới trong thời trang. Dám nghĩ và tư duy khác biệt thể hiện chính cá tính của bản thân một cách trung thực nhất.

“Tôi thích những thanh âm mới mẻ và không giống ai. Nếu một thanh âm nào đó được số đông ưa thích, tôi tự thấy nó bắt đầu không còn đẹp nữa”, NKT cá tính chia sẻ.

Và thật đặc biệt khi cơ duyên đưa Huyền Nhung Nguyễn tới với nghề “nhà giáo”. Hiện tại cô là một giảng viên thiết kế thời trang của Khoa Nội thất và Mỹ thuật Công nghiệp – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Bên cạnh đam mê thiết kế, giờ Huyền Nhung Nguyễn có thêm mong muốn đóng góp trong công việc đào tạo và tìm kiếm tài năng các nhà thiết kế trẻ. Cô thật sự khát khao “tiếp lửa” và thổi một làn gió mới trong lĩnh vực đào tạo cho các thế hệ nhà thiết kế trẻ tại Việt Nam. 

“Đây thực sự là công việc có ý nghĩa khi luôn được sống trong niềm đam mê thời trang, đồng thời truyền lửa đam mê, tâm huyết và kinh nghiệm của bản thân cho các bạn sinh viên”, giảng viên Huyền Nhung tâm sự.

Cô cho rằng việc học luôn có nhiều khó khăn, thử thách để tôi rèn kiến thức, kỹ năng, đặc biệt, đối với sinh viên ngành Thiết kế thời trang phải luôn đòi hỏi sự chủ động rèn luyện, phấn đấu, tìm tòi, sáng tạo và có phần tốn kém hơn so với các ngành khác. Tuy nhiên, bằng niềm đam mê với nghề các bạn sinh viên Thiết kế Thời trang hãy hiện thực hóa ước mơ bằng mọi cách có thể. Các thầy, cô Thiết kế Thời trang của Khoa Nội thất và Mỹ thuật Công nghiệp – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội luôn sẵn sàng truyền kinh nghiệm, dạy bảo, đào tạo, hướng dẫn bằng tất cả khả năng, tình cảm yêu thương sinh viên cho các bạn.
NTK – Giảng viên Huyền Nhung Nguyễn tin rằng các bạn đang hết lòng vì thời trang sẽ chạm đích thành công bằng tấm bằng đại học đáng tự hào trên tay cùng con đường thiết kế, kinh doanh thời trang chuyên nghiệp sau khi ra trường.

NTK Huyền Nhung Nguyễn và toàn thể giảng viên Thiết kế Thời trang của Khoa Nội thất và Mỹ thuật Công nghiệp – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đang chào đón mùa tuyển sinh 2020 để được đồng hành cùng các bạn sinh viên tài năng, rực lửa đam mê sáng tạo, để được dẫn dắt các nhà thiết kế thời trang tương lai chạm đích ước mơ.

CÁC MẪU THIẾT KẾ CỦA Ths. NTK Huyền Nhung Nguyễn:

Nhật Nam

 

 

 

Tin khác :

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ !

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ : Phòng U108, U110, U112, U114, Tầng 1,Nhà U, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km10, Đường NguyễnTrãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3 854 2391; 093 618 8538

Fax: 024.33120904

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn