Cơ hội trở thành kiến trúc sư quốc tế với học phí siêu tối ưu

Chương trình cử nhân kiến trúc Pháp tại Đại học Kiến trúc Hà Nội giúp sinh viên tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế và có cơ hội tìm việc làm tại nước ngoài. 

 Học kiến trúc tại Pháp là ước mơ của nhiều sinh viên. Nếu điều kiện tài chính không cho phép, sinh viên Việt Nam vẫn có thể hiện thực hoá mong muốn này tại Đại học Kiến trúc Hà Nội với chương trình cử nhân kiến trúc Pháp (DEEA).

Liên kết với chương trình cử nhân tại Pháp

Hiện nay, hệ thống chương trình DEEA được Pháp cấp bằng ngoài biên giới và công nhận thông qua hệ thống văn bằng cấp cho sinh viên đào tạo tại Đại học Kiến trúc Hà Nội. Chương trình được bảo trợ bởi Bộ Văn hoá Pháp, có sự đồng hành của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Giờ học thực tế của chương trình DEEA tại Đại học Kiến trúc Hà Nội.
 

PGS.TS Lê Quân - Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Hà Nội chia sẻ: “Nhà trường phát triển hợp tác và đào tạo với nền giáo dục quốc tế với mong muốn trở thành địa chỉ đào tạo có chất lượng trong và ngoài nước. Trường đã có những sự kết nối đa chiều với các nước trong khu vực và trên thế giới”.

Theo PGS.TS Lê Quân, trường nhận được sự hợp tác của nhiều đối tác quốc tế, đặc biệt là Đại học Kiến trúc Quốc gia Normandie, Đại học Kiến trúc Quốc gia Toulouse, Đại học Kiến trúc cảnh quan Quốc gia Bordeaux và Đại học Kiến trúc Quốc gia Paris -Belleville của Pháp. Các trường quốc tế xây dựng hệ thống chương trình, vận hành cho hệ đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ kiến trúc Pháp ngữ tại Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Mỗi năm, sinh viên Pháp và các nước ASEAN đến học tập trao đổi tại Đại học Kiến trúc Hà Nội. Các giảng viên Pháp - Việt phối hợp giảng dạy, xây dựng chương trình đào tạo quốc tế có bản sắc.

Năm nay, nhà trường có nhiều chính sách mới về tuyển sinh đại học. Đầu vào của chương trình DEEA do Chính phủ Pháp cấp bằng yêu cầu một trong các hình thức: Xét tuyển học bạ, chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Chương trình được xây dựng trong 4 năm. Năm dự bị đầu tiên là thời điểm để sinh viên làm quen và trang bị ngôn ngữ, hành trang kiến thức về mỹ thuật. Khi đăng ký chương trình này, sinh viên cần có niềm đam mê với kiến trúc, yêu thích nước Pháp, có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Nếu lo lắng về ngôn ngữ, sinh viên có thể học thêm tại Trung tâm Văn hoá Pháp đặt tại Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đây là địa chỉ thứ hai ở Hà Nội, bên cạnh trụ sở chính thức trên phố Tràng Tiền thuộc quận Hoàn Kiếm. 


Buổi học thực tế của sinh viên DEEA

Bên cạnh chương trình DEEA, hơn 10 năm qua, Đại học Kiến trúc Hà Nội đã đào tạo chương trình tiên tiến ngành kiến trúc học bằng tiếng Anh. Nhà trường xác định thị trường lao động của sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ trong nội địa mà còn là thị trường quốc tế.Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Nhiều sinh viên đào tạo Anh ngữ, Pháp ngữ đã tìm thấy cơ hội phát triển ở châu Á cũng như việc làm tại nhiều quốc gia như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Pháp, Mỹ... Nhà trường luôn lắng nghe phản hồi từ các thị trường lao động nội địa và quốc tế để tìm kiếm cách thức tiếp cận mới, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của xã hội. Nhiều đối tác đã có phản hồi tích cực về môi trường đào tạo của trường.

Học phí, học bổng hấp dẫn

Đối với chương trình tiên tiến bằng tiếng Anh, học phí những năm qua trong khoảng 17,5 triệu đồng/học kỳ, sinh viên đóng bình quân 3,5 triệu đồng/tháng. Mức học phí DEEA cũng được thiết kế hợp lý ở mức 70 triệu đồng/năm, khoảng 7 triệu đồng/tháng.

“Hiện nay, mức học phí du học Pháp chuyên ngành kiến trúc khoảng 2.700 euro/năm đối với bậc đại học và 3.770 euro/năm với thạc sĩ. Mức học phí tại Việt Nam khá phù hợp với điều kiện của các bậc phụ huynh và sinh viên”, TS.KTS Lê Chiến Thắng - Viện trưởng Viện Đào tạo hợp tác quốc tế, Đại học Kiến trúc Hà Nội, cho biết.

Về học bổng, TS.KTS Lê Chiến Thắng chia sẻ nhà trường đã xây dựng và phát triển nhiều chương trình hợp tác nước ngoài, cung cấp học bổng để sinh viên sang trao đổi tại Nhật Bản trong vòng 6 tháng hay một năm. Bên cạnh đó, trường cũng phát triển mối quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để có học bổng giúp sinh viên tham gia chương trình giao lưu, trao đổi, học tập quốc tế.

 
 

Tin khác :

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ !

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ : Phòng U108, U110, U112, U114, Tầng 1,Nhà U, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km10, Đường NguyễnTrãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3 854 2391; 093 618 8538

Fax: 024.33120904

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn