20h Chủ nhật 09/05/2021 Giao lưu trực tuyến tất cả thông tin tuyển sinh 2021

 

Xét học bạ nắm chắc cơ hội đỗ đại học

(VTC News) - Xét học bạ, yên tâm đỗ sớm và chủ động chọn du học “an toàn” là những vấn đề “nóng” được phụ huynh và thí sinh quan tâm trong tình hình COVID phức tạp hiện nay.

Xét học bạ nắm chắc cơ hội đỗ đại học - 1

TS. KTS. Ngô Thị Kim Dung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội (giữa) và TS. Lê Thị Minh Phương, Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội (trái) cùng MC Thu Hương giải đáp các thắc mắc của các sĩ tử.

Xét học bạ, yên tâm đỗ sớm

Tại buổi Giao lưu trực tuyến tư vấn tuyển sinh số 7 "Giải đáp tất cả thắc mắc về tuyển sinh 2021" của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, diễn ra tối 9/5, phụ huynh Mai Anh Tuấn bày tỏ băn khoăn “muốn xem xét thêm hình thức xét học bạ trong mùa Covid để con thi “chắc” đỗ”, TS. Lê Thị Minh Phương, Phó trưởng phòng đào tạo cho biết, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sử dụng phương thức xét tuyển học bạ dựa vào điểm trung bình 5 học kỳ đầu tiên  ở bậc THPT.

Theo đó, thí sinh cần đảm bảo: Điểm trung bình 03 môn trong tổ hợp xét tuyển (5 học kỳ của lớp 10, 11 và 1 học kỳ lớp 12)>= 18 điểm, trong đó, mỗi môn của tổ hợp xét tuyển >=5. Đồng thời, thí sinh phải đảm bảo tiêu chí tốt nghiệp THPT.

“Bật mí” cách xét học bạ “dễ đỗ” nhất, TS. KTS. Ngô Thị Kim Dung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội nhấn mạnh, thí sinh hãy chọn tổ hợp xét tuyển có điểm cao nhất, hoàn thiện hồ sơ và đăng ký càng sớm càng tốt.

Cũng theo bà Dung, phương thức xét tuyển 2021 của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội về cơ bản không có thay đổi lớn. Tuy nhiên, năm nay Nhà trường mở thêm các mã ngành mới: Quản lý bất động sản, Thiết kế đô thị, Quản lý dự án xây dựng và Công nghệ đa phương tiện. Đây đều là những ngành có nhu cầu lớn của xã hội.

Phương thức tuyển sinh cơ bản gồm: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT, Xét tuyển dựa trên kết quả 5 học kỳ trong chương trình THPT (xét học bạ), Xét tuyển thẳng và Thi các môn năng khiếu kết hợp các tổ hợp xét tuyển.

Chọn du học “an toàn” mùa Covid, tối ưu hóa chi phí

TS. KTS. Ngô Thị Kim Dung cho biết, hiện tại, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có chương trình Cử nhân kiến trúc Pháp, học 4 năm do chính phủ Pháp cấp bằng. Năm đầu, sinh viên được học dự bị, 3 năm tiếp học chuyên ngành.

Trong quá trình học tập, bạn có thể đi du học theo phương thức trao đổi sinh viên, học chuyển tiếp sang các trường đối tác. Hoặc bạn học 2 năm đầu tại Trường Đại học Kiến trúc HN, 2 năm sau, bạn chọn một trường là đối tác để theo học tiếp và nhận bằng. Đây là phương thức du học rất phù hợp với tình hình hiện nay.

Bên cạnh đó, Chương trình Tiên tiến ngành kiến trúc học trong 5 năm, được cấp bằng KTS cũng là lựa chọn “du học” lý tưởng. Chương trình được học hoàn toàn bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài giảng dạy. Đây là điều thuận lợi cho các bạn trong quá trình học cũng như sau khi ra trường.

Các tiêu chí xét tuyển thẳng được thí sinh quan tâm

TS. Lê Thị Minh Phương cho biết, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội áp dụng các chính sách xét tuyển thẳng, xét tuyển ưu tiên của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Có rất nhiều tiêu chí xét tuyển thẳng, thí sinh, phụ huynh không biết nên “bỏ lỡ”.

Bà Phương gợi ý, các thí sinh đạt giải Quốc tế, có tên trong danh sách các cuộc thi Quốc tế; Thí sinh đạt giải Quốc gia; Các giải Tỉnh, thành phố; thí sinh 3 năm liền là học sinh giỏi hoặc Tốt nghiệp trung cấp, đạt giải trong các cuộc thi nghệ thuật… đều có cơ hội xét tuyển ưu tiên, xét tuyển thẳng.

Chọn Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, yên tâm chuẩn “đầu ra”

 

Xét học bạ nắm chắc cơ hội đỗ đại học - 2

 

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội kết hợp với các doanh nghiệp tạo môi trường đào tạo có ứng dụng thực tế cao cho sinh viên học tập và trải nghiệm.

TS. Lê Thị Minh Phương khẳng định, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là nơi đào tạo kiến trúc sư uy tín trong nước và khu vực. Khi học, các bạn sẽ được tiếp cận những phương pháp giảng dạy tiên tiến, với những môn được học ở Xưởng, học đồ án, Workshop, đi thực địa, thực tập công nhân… tiếp cận thực tế liên tục.

 

Vừa qua, Nhà trường đã ban hành các chuyên ngành đào tạo theo chuẩn CDIO, được xây dựng trên nhiều ý kiến tham khảo từ chính các bạn sinh viên đã tốt nghiệp, các công ty, các lãnh đạo doanh nghiệp… Sinh viên được học tập theo phương pháp mới, tiếp cận thời cuộc 4.0.

Chung nhận định, TS. KTS. Ngô Thị Kim Dung cho biết, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội hiện xây dựng chương trình đào tạo theo tiêu chí “chuẩn đầu ra”. Sinh viên được học tập tích hợp, vừa tích lũy kiến thức chuyên môn vừa “vun đắp” những kỹ năng mềm thiết yếu.

Với bề dày truyền thống đào tạo lâu đời, Nhà trường sử dụng đồng thời kết hợp các phương pháp truyền thống với giảng dạy tiên tiến giúp sinh viên phát huy tính tự chủ, năng động, sáng tạo. Nếu trước đây, giảng viên đóng vai trò làm người truyền thụ kiến thức duy nhất thì bây giờ, thầy cô đóng vai trò khác, đó là hướng dẫn, đồng hành, giúp sinh viên tự tích lũy và xây dựng kiến thức của mình trên nhiều kênh khác nhau…

KÊNH TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI:

Website: hau.edu.vn hoặc tuyensinh.hau.edu.vn

Xem giao lưu trực tuyến tư vấn tuyển sinh số 7 tại:

Facebook: https://bom.to/PG1IcwZYxWyvR

Youtube: https://bom.to/XpBKJle5Dn38M

Hotline: 02438542391; 0936188538

Địa chỉ: Km 10, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, Việt Nam.

 

 

 

Tin khác :

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ !

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ : Phòng U108, U110, U112, U114, Tầng 1,Nhà U, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km10, Đường NguyễnTrãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3 854 2391; 093 618 8538

Fax: 024.33120904

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn