20h Chủ nhật 18/04/2021 Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đô thị, Kiến trúc cảnh quan

Tư vấn tuyển sinh: Khối năng khiếu V00 luôn hấp dẫn thí sinh

 

(VTC News) - Ngày 18/4, trường Đại học Kiến trúc tổ chức Giao lưu trực tuyến tư vấn tuyển sinh số 4 với sự tham gia đông đảo của các thí sinh.

Tại buổi giao lưu, rất đông các bạn thí sinh V00 đặt câu hỏi tìm hiểu KTA01, KTA02 với các chuyên ngành Kiến Trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Kiến Trúc Cảnh quan, Thiết kế đô thị, ngày 18/4 của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - được đánh giá là các ngành "hot" nhất tại trường.

Luyện vẽ chưa nhiều có nên thi vào Kiến trúc, Quy hoạch?

“Em luyện vẽ chưa nhiều vì ở tỉnh, liệu có thi được vào ngành Kiến trúc không?”, thí sinh Mai Ánh (Hà Nội) gửi câu hỏi tới các chuyên gia trong buổi Giao lưu trực tuyến tư vấn tuyển sinh số 4, V00 cùng tìm hiểu KTA01, KTA02 với các chuyên ngành: Kiến Trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Kiến Trúc Cảnh quan, Thiết kế đô thị, ngày 18/4 của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

 

Chương trình được phát trực tiếp trên trang Fanpage và Youtube chính thức của Nhà trường. 

Băn khoăn trên, TS. KTS Vũ Đức Hoàng - Phó trưởng khoa Kiến Trúc động viên: “Sinh viên Khoa Kiến trúc ở mọi miền đất nước. Nếu em có đam mê, năng lực, em hoàn toàn có thể trở thành sinh viên của Khoa”.

TS. KTS Vũ Đức Hoàng - Phó trưởng khoa Kiến Trúc (giữa), TS. KTS Nguyễn Văn Đông - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn C.E.O (trái) cùng MC Thu Hương chia sẻ với các thí sinh V00.

Theo ông Hoàng, thí sinh sẽ phải tham gia phần thi bắt buộc là Thi Năng khiếu dự kiến sẽ diễn ra từ 12-13/7, gồm 02 phần: Vẽ đầu tượng và Thi vẽ bố cục. Bắt đầu từ 20/4, Nhà trường chính thức nhận hồ sơ xét tuyển/dự tuyển.

Nhận định về vấn đề này, TS. KTS Nguyễn Văn Đông - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn C.E.O - Cựu sinh viên ĐH Kiến Trúc Hà Nội cho biết, thông thường có 03 tố chất của Kiến trúc sư gồm vẽ, tưởng tượng. Theo ông Đông, trước kia, tố chất vẽ là số 1 nhưng hiện nay, do trình độ khoa học phát triển thì tố chất vẽ và biết tính toán cần ít hơn khả năng tưởng tượng. Bởi hiện tại, vẽ và tính toán đều có các phần mềm hỗ trợ. 

Mô hình học tập theo Xưởng hấp dẫn thí sinh

“Duy nhất cả nước, Khoa Kiến trúc triển khai mô hình đào tạo theo các Xưởng thiết kế. Xưởng chính là ngôi nhà gắn kết các sinh viên trong 5 năm học, các thế hệ cựu sinh viên, gắn kết thầy cô với sinh viên. Trong 7 Xưởng của Khoa đều có những màu sắc, hoạt động riêng, là sân chơi để các bạn sinh viên “ganh đua”, đạt thành tích trong học tập, trong các giải thưởng quốc tế”, TS. KTS Vũ Đức Hoàng cho biết.

Cùng quan điểm với hệ thống Xưởng độc đáo, TS. KTS. Đỗ Trần Tín - Phó trưởng Khoa Quy hoạch đô thị và nông thôn cho rằng, lợi thế của Khoa Quy hoạch là đào tạo Kiến trúc sư theo hệ thống 04 Xưởng. Đây chính là mô hình đào tạo năng động, giúp sinh viên tiếp cận lý thuyết với thực tiễn, bên cạnh các Workshop hướng nghiệp và các hoạt động học tập khác tại Xưởng.

Lớp K+ - "mũi nhọn" của Khoa Kiến trúc

Giải đáp về lớp K+, TS. KTS Vũ Đức Hoàng cho biết, đây là lớp “mũi nhọn” của Khoa Kiến trúc, thành lập đến nay là năm thứ 3. Theo đó, tất cả sinh viên của Khoa đã trúng tuyển có nhu cầu sẽ nộp đơn để tham dự thêm 01 kỳ thi. K+ xác định là lớp mũi nhọn nên được Nhà trường đầu tư về cơ sở vật chất, Khoa bố trí giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chương trình được liên kết với các tổ chức trong ngoài nước hỗ trợ học bổng, thực tập, việc làm… K+ là “đầu tàu” kéo chất lượng cho Khoa Kiến trúc, đạt chuẩn đào tạo khu vực và quốc tế.

Chuyên ngành mới Thiết kế đô thị "hút" thí sinh

Điểm mới trong tuyển sinh năm 2021, theo TS. KTS. Đỗ Trần Tín, Khoa Quy hoạch có chương trình mới Hot là chuyên ngành Thiết kế đô thị. “Tự hào là đơn vị duy nhất cả nước đào tạo mô hình này, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ càng trong 3 năm và chính thức tuyển sinh chuyên ngành Thiết kế đô thị năm nay. Đây là chuyên ngành luôn nhận được sự quan tâm của xã hội, thậm chí, nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã “đặt hàng” nhân lực trong lĩnh vực này”, ông Tín bật mí.

PGS. TS. KTS. Đỗ Tú Lan - Nguyên phó cục trưởng Cục phát triển đô thị, Bộ Xây dựng; Nguyên Phó viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị - nông thôn Quốc gia (giữa) và  TS. KTS. Đỗ Trần Tín - Phó trưởng Khoa Quy hoạch đô thị và nông thôn tham gia giao lưu tại chương trình.

Trả lời băn khoăn của thí sinh Linh Linh và Tùng Anh về vấn đề học phí và chương trình đào tạo của chuyên ngành, ông Tín nói, Thiết kế đô thị được xây dựng theo nhu cầu nhân lực của đất nước nên các bạn được trang bị nhiều khối kiến thức: đại cương, giáo dục chuyên nghiệp… Đặc biệt, có những môn học mang tính thời sự, lần đầu tiên được đào tạo tại Việt Nam. Khoa hiện có nhiều gói học bổng trong nước và nước ngoài như ở Hàn Quốc, Nhật Bản… 

Làm sao để khẳng định mình trong lĩnh vực kiến trúc?

PGS. TS. KTS. Đỗ Tú Lan - Nguyên phó cục trưởng Cục phát triển đô thị, Bộ Xây dựng; Nguyên Phó viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị - nông thôn Quốc gia chia sẻ, Kiến trúc sư phải có trình độ, đam mê, có sản phẩm được xã hội tiếp nhận. 

“Phải tích cực học tập, đam mê, yêu thích việc học để ra trường, bạn sẽ phát huy mọi năng lực bản thân. Tính cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt, do vậy, các kiến trúc sư tương lai càng phải nỗ lực vươn lên tự khẳng định mình”, bà Lan nhắn nhủ.

Lịch Giao lưu trực tuyến tư vấn tuyển sinh đại học trường ĐH Kiến trúc Hà Nội sẽ được thực hiện 20h00 Chủ nhật hàng tuần trên kênh Youtube và Facebook. Số tiếp theo ngày 25/4/2021 thí sinh cùng tìm hiểu chương trình đào tạo Kiến trúc sư quốc tế với Chương trình Tiên tiến ngành Kiến Trúc (Anh ngữ) và Chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp (Pháp ngữ).

KÊNH TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI:

Website: hau.edu.vn hoặc tuyensinh.hau.edu.vn

Xem giao lưu trực tuyến tư vấn tuyển sinh số 4 tại:

Facebook: https://bit.ly/3svNqtu

Youtube: https://bit.ly/3mZADyj

Hotline: 02438542391 - 0982619900

Địa chỉ: Km 10, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, Việt Nam

 

 

Tin khác :

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ !

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ : Phòng U108, U110, U112, U114, Tầng 1,Nhà U, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km10, Đường NguyễnTrãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3 854 2391; 093 618 8538

Fax: 024.33120904

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn